Phật Giáo

Quảng Ninh: Hơn 1500 phật tử cầu siêu cho tướng Giáp tại chùa Ba Vàng

Thứ năm, 12/10/2013 | 15:49

Những ngày qua đã có hàng triệu người trong và ngoài nước đang vô cùng tiếc thương trước sự từ trần của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – vị anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Đúng 7h30 sáng nay (12/10/2013), Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính thức được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Theo dự kiến, Lễ viếng Đại tướng sẽ kéo dài đến 21h cùng ngày. Riêng tại chùa Ba Vàng – (Tp.Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh), cờ rủ đã được treo bên cạnh cờ Phật giáo tại trụ xứ.
 
Với tâm nguyện  Đại đức trụ trì Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng ni và hơn 1500 phật tử trong, ngoài tỉnh đang tu học tại chùa đã tổ chức lễ cầu siêu hồi hướng tới anh linh của đại tướng Võ Nguyên Giáp. Mở đầu khóa lễ cầu siêu, 108 tiếng chuông cất lên tượng trưng cho sự đoạn tuyệt những phiền não khổ đau cầu mong cho anh linh đại trướng sớm tới được cảnh giới an lành từ đại hồng chung đã bắt đầu cho buổi lễ.
 
 
Tại buổi lễ, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã tóm tắt tiểu sử và sự nghiệp của Đai tướng. Với tấm lòng thành kính của các chư Tăng và phật tử chùa Ba Vàng đã tri ân những công đức vô lượng mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cống hiến cho Tổ quốc và nhân dân Việt Nam.
 
Tiếp đó, toàn thể đại chúng đã dành những giây phút thiêng liêng tưởng nhớ tới những công lao của Người. Qua đây, các phật tử không khỏi khâm phục về tài năng, đức độ của Đại tướng.
 
Theo ghi nhận của CTV Phatgiao.org.vn, chư Tăng chùa Ba Vàng đã tiến hành làm nghi lễ cầu siêu theo đúng nghi thức Phật giáo và trang trọng. Dâng nén tâm hương, mâm cơm chay kính mời anh linh Người về chứng minh cho tâm nguyện của đại chúng. 
 
 
Cuối cùng, toàn thể các phật tử đã nhất tâm tụng kinh niệm Phật, cúng dường hồi hướng phước lành này đến anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cầu nguyện cho Đại tướng hưởng sự an lành nơi cõi Phật.
 

Gia Bảo

TIN, BÀI LIÊN QUAN


Gia Bảo
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z