Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 14/12/2015, 10:27 AM

Quảng Ninh: Khai Mạc Đại Giới đàn Trúc Lâm Tam Tổ Lần Thứ VII

Ngày 3/11/Ất Mùi (13/12/2015) chùa Trình (Bí Thượng - Uông Bí) đã chính thức diễn ra lễ khai mạc Đại Giới đàn Trúc Lâm Tam Tổ Lần Thứ VII và khảo hạch giới tử PL.2559 do BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Chứng minh buổi lễ có Thượng tọa TT.Thích Thanh Quyết Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; TT.Thích Chân Quang Phó Ban Tài chính T.Ư GHPGVN; TT.Thích Thiện Hưởng - Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam; ĐĐ.Thích Đạo Hiển - Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; ĐĐ.Thích Hiển Thiện - Phó BTS kiêm Phó Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; ĐĐ.Thích Thanh Lịch - Phó BTS kiêm Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; 
 
 
Trong tổng 105 vị cầu Tỳ kheo và Tỳ kheo ni; 124 vị cầu Sa di và Sa di ni tại Đại Giới Đàn Trúc Lâm Tam Tổ Lần Thứ VII, chùa Ba Vàng có: 01 vị cầu giới Tỳ kheo, 05 vị cầu giới Sa di và 04 vị cầu giới Sa di Ni. 
 
Sau khi cung thỉnh Chư tôn đức giáo phẩm chứng minh quang lâm giới trường, Thượng tọa Thích Thanh Quyết đã khảo hạch các giới tử cầu giới Tỳ kheo về giáo lý căn bản và nhiệm vụ của một vị Sa di tập sự. Sau khi kết thúc khảo hạch Thượng tọa Thích Đạo Quang đã ban bố một thời pháp sách tấn chư giới tử về ý nghĩa chân chính và mục đích của việc thọ trì giới châu của Phật để các giới tử chuẩn bị tư tưởng cho chính tâm và sẽ đạt được nhiều lợi ích trong đợt thọ giới vào ngày mai. 
 

Chùa Ba Vàng

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).