Phật Giáo

Quảng Ninh: Khai mạc khóa tu mùa hè năm 2016 lần 3 tại chùa Ba Vàng

Thứ năm, 06/07/2016 | 08:49

Sáng ngày 02/06/Bính Thân (05/07/2016), khóa tu mùa hè năm 2016 lần 3 tại chùa Ba Vàng (Tp.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã chính thức khai mạc. Số lượng khóa sinh tham gia đợt 3 gần 300 em.

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh tuyên đọc diễn văn khai mạc
Với tâm nguyện phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật và để góp một phần trách nhiệm cùng với xã hội giáo dục thế hệ trẻ từ khi các em còn đang ngồi trên ghế nhà trường, hưởng ứng thông điệp Phật đản PL.2560 – DL.2016 của đức Pháp chủ GHPGVN, cùng với các ngôi chùa, thiền viện trong cả nước chùa Ba Vàng tổ chức khóa tu mùa hè cho các em đợt 3 từ ngày 05/07 đến ngày 11/07/2016.

Trong buổi khai mạc, ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh trụ trì chùa Ba Vàng thay mặt BTC đã lên tuyên đọc diễn văn khai mạc: “Khóa tu mùa hè nhằm tạo ra một sân chơi, kỳ nghỉ hè vui, lành mạnh và bổ ích giúp các em có một thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, có ý thức trách nhiệm, biết tôn trọng mọi người, yêu thương mọi người là nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc và góp phần xây dựng xã hội văn minh đất nước giàu đẹp”. Tiếp đến ĐĐ.Thích Trúc Bảo Tiến đã phổ biến về nội quy và hy vọng các em sẽ thực hiện tốt những quy định để trong 7 ngày tu học sẽ gặt hái được nhiều lợi ích.
 
Trước khi kết thúc chương trình ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh đã có đôi lời nhắn nhủ cũng như khích lệ động viên các khóa sinh nghe theo sự chỉ dạy của quý thầy, hy vọng sau khóa tu sẽ có những hạt mầm Phật pháp đâm chồi, nảy lộc, tỏa hương khoe sắc làm đẹp cho đời.
 
Sau buổi lễ khai mạc, các bạn chính thức bước vào khóa tu với những chương trình tu học bổ ích và vui tươi trên tinh thần của Phật pháp. Hứa hẹn sẽ có nhiều điều mới lạ và bổ ích đến với các bạn trong khóa tu này.
 
Khóa tu mùa hè đợt 1, đợt 2 đã để lại những ấn tượng sâu sắc và khó phai trong lòng các em tham dự khóa tu cũng như các bậc cha mẹ phụ huynh đã gửi con vào khóa tu.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Thích Trúc Bảo Tiến
Thích Trúc Bảo Tiến
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z