Phật Giáo

Quảng Ninh: Khai xuân chương trình kinh tế xanh tại chùa Ba Vàng

Thứ năm, 07/03/2016 | 13:03

Sáng ngày 27/01/Bính Thân (05/03/2016), lễ Khai xuân chương trình Hành động vì nền kinh tế xanh phát triển bền vững của T.Ư Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã được tổ chức tại chùa Ba Vàng (Tp.Uông Bí).

Tham dự Lễ Khai xuân có sự hiện diện của GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; TS.Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Thu, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Ninh cùng các đại biểu Sở Ban ngành tỉnh Quảng Ninh.
 
Về phía T.Ư Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam có PGS.TS Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch là PGS.TS Lưu Đức Hải, nhà báo Trần Nhung, TS.Đoàn Mạnh Phương, TS.Trương Thanh Tùng cùng đông đủ các Hội viên.

Trung ương Hội Kinh Tế Môi Trường Việt Nam là một tổ chức thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam. Trải qua 15 năm hoạt động, Hội đã và đang trở thành tổ chức nghề nghiệp có uy tín được giới trí thức và doanh nghiệp cả nước trân trọng đánh giá cao. Là nơi hội tụ trí tuệ, tài năng, tâm huyết của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các nhà trí thức, đa ngành, đa lĩnh vực, các nhà doanh nhân, doanh nghiệp.

Sau khi màn văn nghệ chào mừng kết thúc, PGS.TS Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch Hội KTMT Việt Nam đã lên đọc diễn văn khai mạc mở đầu cho một năm mới, một năm bắt đầu với tất cả nhiệt huyết của các hội viên, nguyện nâng cao ý thức trách nhiệm, sẵn sàng tinh thần cống hiến hết mình vì sự phát triển văn minh của đất nước, vì một môi trường xanh, sạch, đẹp. 
 
Sau đó, Thường trực Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã kết nạp 22 Hội viên tập thể đợt đầu tiên của nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong đó có sự góp mặt của các doanh nghiệp, các tập thể... và có chùa Ba Vàng.  

Tiếp tục chương trình, PGS.TS Trương Mạnh Tiến đã công bố Quyết định bổ sung Đại đức Thích Trúc Thái Minh làm Ủy viên Ban thường vụ Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam cùng thành lập Ban vận động thành lập Hội Kinh tế Môi Trường tỉnh Quảng Ninh. Sau đó GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam đã lên phát biểu cùng đóp ý kiến để Hội hoạt động tốt hơn. 
 
Kết thúc chương trình, Thầy Trụ trì Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã lên chúc phúc đầu Xuân mới và trao Bộ Linh chú bình an cho các đại biểu và Hội viên tập thể của Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam. 

Buổi Lễ đã mang lại thông điệp cho chúng ta đang sống trong môi trường thân yêu này là chúng ta phải biết quý trọng thiên nhiên, phải ý thức được trách nhiệm của mình đối với môi trường và phải ra sức bảo vệ nó, để chúng ta sẽ luôn sống trong thế giới màu xanh. 

Bảo Tiến
Bảo Tiến
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z