Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 23/07/2016, 19:38 PM

Quảng Ninh: Nhập linh hai pho đại sách, cầu siêu anh hùng liệt sĩ và vong linh thai nhi

Bồ đề tâm là mẹ của các công đức, là nhũ mẫu của tất cả chúng sinh và tất cả chư Phật trong ba đời mười phương pháp cũng nương nơi bồ đề tâm mà thành tựu được quả vị Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác.

Ngày 22/7/2016, tại Bảo điện Chùa Ba Vàng (TP. Uông Bí, Quảng Ninh) tổ chức Đại lễ phát bồ đề tâm nguyện, lễ nhập linh hai pho đại sách vinh danh các anh hùng liệt sĩ nhân kỉ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ, Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ và Đại lễ cầu siêu cho các vong linh thai nhi.
 
Tham dự đại lễ có sự hiện diện chứng minh của TS.Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Phó Trưởng ban TTTT T.Ư GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu, trụ trì Chùa Ba Vàng. Ông Vũ Ngọc Tuấn Phó trưởng ban Dân Vận tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh và hàng ngàn chư tăng phật tử trên mọi miền tổ quốc.
 
Đúng 8 giờ hồi chuông trống Bát nhã được cử lên cung đón thầy trụ trì quang lâm Đại Hùng Bảo Điện để thuyết giảng về ý nghĩa phát tâm bồ đề và chứng minh cho chư tăng cùng hàng phật tử phát nguyện Bồ đề, cầu đạo vô thượng. Trong buổi giảng pháp thầy trụ trì đã khai thị cho đại chúng về ý nghĩa, lợi ích của việc phát tâm bồ đề: "... Bồ đề tâm là mẹ của các công đức, là nhũ mẫu của tất cả chúng sinh và tất cả chư Phật trong ba đời mười phương pháp cũng nương nơi bồ đề tâm mà thành tựu được quả vị Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác.....” và qua lời khuyến tấn của Ngài Thật Hiền Đại sư thầy đã phân tích và giảng trạch rõ ràng về tâm bồ đề và phát nguyện như thế nào mới là đúng.
 
Sau đại lễ phát bồ đề tâm nguyện là đại lễ nhập linh hai pho đại sách huyền thoại thống nhất non sông và huyền thoại mang màu cờ tổ quốc để thể hiện sự biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc lưu danh gần 4 vạn dòng tên của anh hùng liệt sĩ đã hy sinh.
 
Chiều cùng ngày là đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ với mục đích tri ân và siêu độ các anh đã hy sinh vì tổ quốc. Đại lễ cầu siêu vong linh thai nhi để trợ duyên các ông bố bà mẹ, các thanh niên, thiếu nữ đã lỡ phá thai rồi nay được sám hối lỗi lầm, giải oán kết, hàn gắn tình thương với những đứa con mà mình đã bỏ rơi, cứu vớt các vong linh thai nhi ra khỏi bể khổ, cũng như gióng một hồi chuông phản tỉnh cho tất cả mọi người biết dừng lại trước việc làm lầm lỗi này, thay đổi lối sống buông lung trụy lạc để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc nữa.

Bảo Tiến
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Nga trở thành nước đầu tiên đăng ký vắc xin chống Covid-19

Phật sự địa phương 19:20 11/08/2020

Hãng thông tấn Tass và các phương tiện truyền thông nhà nước Nga đưa tin, ngày 11/8, Tổng thống nước này Vladimir Putin tuyên bố Bộ Y tế Nga đã chính thức cấp phép cho loại vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng dịch bệnh COVID-19 do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 16 tử vong

Phật sự địa phương 18:54 11/08/2020

Bệnh nhân 832 mắc COVID-19 tử vong được chẩn đoán viêm phổi nặng do COVID-19, trên bệnh nhân, đái tháo đường type 1 suy kiệt dài ngày, suy tim.

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau hành thiện trong dịch Covid-19

Phật sự địa phương 16:34 11/08/2020

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh kết nối với các mạnh thường quân hảo tâm trong và ngoài tỉnh, nước ngoài hỗ trợ 42,6 tấn gạo cho 2.634 hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ khó khăn với tổng trị giá hơn 420 triệu đồng.

Cậu bé gốc Việt tặng 12.000 khẩu trang cho người vô gia cư Mỹ

Phật sự địa phương 15:53 11/08/2020

Liem Kaplan (13 tuổi) đã tặng hơn 12.000 khẩu trang, 6.000 bánh mì, 2.500 chai nước rửa tay cho người vô gia cư tại Washington.

Từ điển Phật học