Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 23/07/2016, 19:38 PM

Quảng Ninh: Nhập linh hai pho đại sách, cầu siêu anh hùng liệt sĩ và vong linh thai nhi

Bồ đề tâm là mẹ của các công đức, là nhũ mẫu của tất cả chúng sinh và tất cả chư Phật trong ba đời mười phương pháp cũng nương nơi bồ đề tâm mà thành tựu được quả vị Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác.

Ngày 22/7/2016, tại Bảo điện Chùa Ba Vàng (TP. Uông Bí, Quảng Ninh) tổ chức Đại lễ phát bồ đề tâm nguyện, lễ nhập linh hai pho đại sách vinh danh các anh hùng liệt sĩ nhân kỉ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ, Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ và Đại lễ cầu siêu cho các vong linh thai nhi.
 
Tham dự đại lễ có sự hiện diện chứng minh của TS.Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Phó Trưởng ban TTTT T.Ư GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu, trụ trì Chùa Ba Vàng. Ông Vũ Ngọc Tuấn Phó trưởng ban Dân Vận tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh và hàng ngàn chư tăng phật tử trên mọi miền tổ quốc.
 
Đúng 8 giờ hồi chuông trống Bát nhã được cử lên cung đón thầy trụ trì quang lâm Đại Hùng Bảo Điện để thuyết giảng về ý nghĩa phát tâm bồ đề và chứng minh cho chư tăng cùng hàng phật tử phát nguyện Bồ đề, cầu đạo vô thượng. Trong buổi giảng pháp thầy trụ trì đã khai thị cho đại chúng về ý nghĩa, lợi ích của việc phát tâm bồ đề: "... Bồ đề tâm là mẹ của các công đức, là nhũ mẫu của tất cả chúng sinh và tất cả chư Phật trong ba đời mười phương pháp cũng nương nơi bồ đề tâm mà thành tựu được quả vị Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác.....” và qua lời khuyến tấn của Ngài Thật Hiền Đại sư thầy đã phân tích và giảng trạch rõ ràng về tâm bồ đề và phát nguyện như thế nào mới là đúng.
 
Sau đại lễ phát bồ đề tâm nguyện là đại lễ nhập linh hai pho đại sách huyền thoại thống nhất non sông và huyền thoại mang màu cờ tổ quốc để thể hiện sự biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc lưu danh gần 4 vạn dòng tên của anh hùng liệt sĩ đã hy sinh.
 
Chiều cùng ngày là đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ với mục đích tri ân và siêu độ các anh đã hy sinh vì tổ quốc. Đại lễ cầu siêu vong linh thai nhi để trợ duyên các ông bố bà mẹ, các thanh niên, thiếu nữ đã lỡ phá thai rồi nay được sám hối lỗi lầm, giải oán kết, hàn gắn tình thương với những đứa con mà mình đã bỏ rơi, cứu vớt các vong linh thai nhi ra khỏi bể khổ, cũng như gióng một hồi chuông phản tỉnh cho tất cả mọi người biết dừng lại trước việc làm lầm lỗi này, thay đổi lối sống buông lung trụy lạc để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc nữa.

Bảo Tiến

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nghe Kinh thoát khổ

Phật sự địa phương 15:08 28/06/2022

Mỗi khi tụng kinh, chúng ta cần phát tâm bố thí pháp và hồi hướng công đức cho chúng sinh. Năng lực chuyển hóa của kinh pháp là không thể nghĩ bàn. Mỗi chúng ta đều là “pháp sư” hóa độ vô lượng chúng sinh nếu tụng kinh Phật đều đặn, chính xác trong tâm từ ái và thanh tịnh.

Vào chùa ăn cơm có nợ chùa không?

Phật sự địa phương 15:06 28/06/2022

Có rất nhiều người khắt khe về điều này đến nỗi đi vô chùa khát nước cũng không dám uống vì sợ nợ chùa.

Tiền Giang: Phiên Trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ X

Phật sự địa phương 14:46 28/06/2022

Phiên Trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Tiền Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 với chủ đề: “Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển” được diễn ra vào sáng ngày 28/6/2022 tại Giảng đường Huệ Đăng – trụ sở Văn phòng BTS, chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho.

Phật dạy: Chứng ngộ là việc tự thân chứng nghiệm bên trong thân tâm mình

Phật sự địa phương 14:08 28/06/2022

Sự tu tập của mỗi người là khác nhau, vì mỗi người có căn trí khác nhau. Chúng ta đến gặp các thiền sư và cố học hiểu cách tu của họ. Chúng ta nhìn vào phương pháp (pháp môn) và tư cách của họ, nhưng những thứ đó chỉ là thứ bên ngoài đối với chúng ta.