Phật Giáo

Quảng Ninh: Phật tử hoan hỷ, miệt mài chuẩn bị cho ngày Lễ hội Hoa Cúc

Thứ năm, 04/10/2016 | 10:15

Chỉ còn 5 ngày nữa, tại chùa Ba Vàng sẽ diễn ra Lễ hội Hoa Cúc - Tết Trùng Dương - Lễ Tri Ân. Công tác chuẩn bị cho Lễ hội đang được diễn ra hết sức khẩn trương và gấp rút.

Phóng viên của Ban Văn hóa và Thông tin Truyền thông đã có mặt tại các khu vực làm việc của ban trang trí để ghi nhận những hình ảnh cũng như không khí làm việc của những người đang miệt mài ngày đêm trực tiếp tham gia làm việc để cố gắng hoàn thành trước ngày Lễ hội.
 
Trên nền đá của sân Chính điện đã mọc lên những ngôi nhà tre vững chắc và độc đáo sẽ là nơi trưng bày gần 100 loài hoa cúc khác nhau, tạo lên làng hoa nghệ thuật theo chủ đề về tri ân đó là tứ trọng ân gồm “Ân cha mẹ - Ân Tam Bảo, sư trưởng – Ân quốc gia xã hội – Ân chúng sanh vạn loại”.
 
Giữa sân Chính điện là bông hoa đại cúc gồm 8 cánh hoa và chính giữa của hoa là bánh xe chuyển pháp luân. Bông đại cúc có diện tích lớn hơn 70m2 - hình ảnh tượng trưng cho bát chính đạo trong nhà Phật (gồm Chính kiến, Chính tư duy, Chính ngữ, Chính nghiệp, Chính mạng, Chính tinh tấn, Chính niệm, Chính định).
 
 
Trước cổng Tam Quan là trái tim tri ân có diện tích lớn hơn 50m2. Ở giữa của trái tim là hình chữ S thể hiện tình yêu quê hương đất nước của con người Việt Nam, còn 2 bên của trái tim là bài thơ Nam quốc sơn hà khẳng định chủ quyền đất nước Việt Nam:

Nam quốc sơn hà Nam đế cư
Tiệt nhiên phận định tại thiên thư
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm
Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư
 
Còn những người đang xây dựng lên những làng hoa đều là những người thợ nghiệp dư. Họ đến từ các tỉnh thành khác nhau trong cả nước và hiện đang là cư sĩ công quả tại chùa. Họ làm việc không lương mà với tinh thần cúng dường và phụng sự Tam Bảo bằng chính công sức và tài năng của mình.
 
Nụ cười trên khuôn mặt của những con người đang ngày đêm miệt mài để hoàn tất công việc cho ngày Lễ hội cho thấy một tinh thần phụng sự và cống hiến tràn đầy nhiệt huyết và không ngăn ngại của những người con Phật. Thật đáng trân trọng và thật đáng tự hào.

Chùa Ba Vàng

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Chùa Ba Vàng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z