Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 04/10/2016, 10:15 AM

Quảng Ninh: Phật tử hoan hỷ, miệt mài chuẩn bị cho ngày Lễ hội Hoa Cúc

Chỉ còn 5 ngày nữa, tại chùa Ba Vàng sẽ diễn ra Lễ hội Hoa Cúc - Tết Trùng Dương - Lễ Tri Ân. Công tác chuẩn bị cho Lễ hội đang được diễn ra hết sức khẩn trương và gấp rút.

Phóng viên của Ban Văn hóa và Thông tin Truyền thông đã có mặt tại các khu vực làm việc của ban trang trí để ghi nhận những hình ảnh cũng như không khí làm việc của những người đang miệt mài ngày đêm trực tiếp tham gia làm việc để cố gắng hoàn thành trước ngày Lễ hội.
 
Trên nền đá của sân Chính điện đã mọc lên những ngôi nhà tre vững chắc và độc đáo sẽ là nơi trưng bày gần 100 loài hoa cúc khác nhau, tạo lên làng hoa nghệ thuật theo chủ đề về tri ân đó là tứ trọng ân gồm “Ân cha mẹ - Ân Tam Bảo, sư trưởng – Ân quốc gia xã hội – Ân chúng sanh vạn loại”.
 
Giữa sân Chính điện là bông hoa đại cúc gồm 8 cánh hoa và chính giữa của hoa là bánh xe chuyển pháp luân. Bông đại cúc có diện tích lớn hơn 70m2 - hình ảnh tượng trưng cho bát chính đạo trong nhà Phật (gồm Chính kiến, Chính tư duy, Chính ngữ, Chính nghiệp, Chính mạng, Chính tinh tấn, Chính niệm, Chính định).
 
 
Trước cổng Tam Quan là trái tim tri ân có diện tích lớn hơn 50m2. Ở giữa của trái tim là hình chữ S thể hiện tình yêu quê hương đất nước của con người Việt Nam, còn 2 bên của trái tim là bài thơ Nam quốc sơn hà khẳng định chủ quyền đất nước Việt Nam:

Nam quốc sơn hà Nam đế cư
Tiệt nhiên phận định tại thiên thư
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm
Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư
 
Còn những người đang xây dựng lên những làng hoa đều là những người thợ nghiệp dư. Họ đến từ các tỉnh thành khác nhau trong cả nước và hiện đang là cư sĩ công quả tại chùa. Họ làm việc không lương mà với tinh thần cúng dường và phụng sự Tam Bảo bằng chính công sức và tài năng của mình.
 
Nụ cười trên khuôn mặt của những con người đang ngày đêm miệt mài để hoàn tất công việc cho ngày Lễ hội cho thấy một tinh thần phụng sự và cống hiến tràn đầy nhiệt huyết và không ngăn ngại của những người con Phật. Thật đáng trân trọng và thật đáng tự hào.

Chùa Ba Vàng

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Thân - Khẩu - Ý và sự tương quan giữa tác hại và lợi ích

Phật sự địa phương 10:27 27/05/2020

Thân - Khẩu - Ý giữ ba lãnh địa khác nhau, nhưng có mối quan hệ mật thiết với nhau, thân hành động nhưng không có ý tác động vào thì hành động không kêt quả.

Kính chuông như kính Phật

Phật sự địa phương 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Phật sự địa phương 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Phật sự địa phương 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.