Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 11/09/2016, 11:57 AM

Quảng Ninh: Phật tử vân tập về chùa Ba Vàng tu tập Bát Quan Trai giới

Ngày 08/08/Bính Thân (08/09/2016), như thường lệ phật tử khắp các tỉnh thành lại vân tập về chùa Ba Vàng (P.Quang Trung, Tp.Uông Bí) tu tập Bát Quan Trái giới cùng nghe giảng pháp.

Trước khi phật tử thọ nhận giới pháp, Đại đức Thích Trúc Bảo Nghĩa trạch giảng cho các phật tử hiểu rõ về ý nghĩa và lợi ích của tu tập Bát Quan Trai giới. Thấy rõ được lợi ích của việc tu tập giữ giới của Phật, hàng phật tử đồng hoan hỷ, tha thiết thọ nhận giới để tu tập và phát nguyện giữ gìn các giới đã thọ nhận không để sai phạm.
 
Buổi chiều cùng ngày, sau khi thức chúng đại chúng có một thời khóa ngồi thiền tư duy về giới đã thọ nhận và phải thực hành như thế nào cho đúng Pháp.

Sau thời khóa ngồi thiền, với tâm thành kính khát ngưỡng giáo pháp của Phật. Đại chúng đồng niệm phật cung thỉnh Thầy trụ trì quang lâm Đại hùng Bảo điện ban bố những dòng sữa pháp của Phật.
 
Qua bài pháp “Đức Phật phó chúc Ngài Địa Tạng cứu độ nhân thiên”, đức Phật tán thán thần lực, trí tuệ, lòng từ bi, biện tài của Đức Địa Tạng không thể nghĩ bàn. Chúng sinh thì cang cường, ương bướng nhưng lòng thương chúng sinh của Đức Địa Tạng là vô tận, Ngài nguyện “ Bao giờ địa ngục không còn bóng chúng sinh nào nữa Ngài mới thành Phật”.

Tại nơi cung trời đao lợi nơi pháp hội lớn có có trăm ngàn muôn ức bất khả thuyết, bất khả thuyết tất cả các đức Phật, các vị Bồ Tát, các hàng trời rồng tám bộ chúng. Đức Phật Thích Ca giao phó cho đức Địa Tạng:

“Một lần nữa đem các hàng chúng sinh những kẻ ở trong nhà lửa chưa ra khỏi 3 cõi mà giao phó cho đức Địa Tạng. Ông chớ để cho các chúng sinh đó phải đọa ác đọa dù là chừng 1 ngày 1đêm huống chi lại để cho chúng nó bị đọa vào địa ngục vô gián cùng địa ngục a tỳ mãi đến nghìn muôn ức kiếp không lúc nào ra khỏi ư.”
 
“Này Địa Tạng tâm tính của chúng sinh cõi diêm phù đề không định, phần đông đều quen theo thói ác hoặc có người phát được tâm lành rồi không bao lâu lại thối thất còn duyên ác thì lại luôn luôn tăng trưởng . Hôm nay ta ân cần đem chúng trời, người giao phó cho Ông còn các loài chúng sinh khác cũng giao phó cho Ông hết. Trong đời sau có hàng trời người cùng hàng thiện nam thiện nữ nào trồng chút ít căn lành nào trong phật pháp chừng bằng sợi lông mảy trần, hạt cát, giọt nước thời ông cũng dùng thần lực của mình ủng hộ người đó làm cho người đó tu tập dần dần đạo hạnh vô thượng chớ để cho họ thối thất”...

Qua đây, chúng ta thấy được lòng từ của đức Phật Thích Ca, các đức Phật với các chúng sinh thật vô tận, không muốn chúng ta dù chỉ 1 ngày đau khổ huống chi nhìn thấy chúng ta ở trong địa ngục thì các Ngài đau xót biết nhường nào.

Chùa Ba Vàng

TIN LIÊN QUAN

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Phật sự địa phương 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Phật sự địa phương 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Phật sự địa phương 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Phật sự địa phương 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.