Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 13/04/2015, 08:21 AM

Quảng Ninh: Phiên họp liên tịch bàn về công tác Hoằng Pháp

Ngày 22/02/Ất Mùi (10/04/2015), tại chùa Trình (trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh), Tp.Uông Bí, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh và Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN đã có cuộc họp liên tịch bàn về chương trình Hội thảo, lễ hội Hoằng pháp năm 2015.

Cuộc họp dưới sự đồng chủ trì của HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN; TT.Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cùng sự tham dự của Chư tôn đức Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh.
 

Tại cuộc họp, Chư tôn đức đã đưa ra những phương án dự thảo để tổ chức Hội thảo, lễ hội Hoằng pháp mùa thu Ất Mùi tại non thiêng Yên Tử.

Chương trình sẽ gồm 2 phần chính: Hội thảo toàn quốc về công tác hoằng pháp trong thời hiện đại; Lễ hội Hoằng pháp cho phật tử phía Bắc.

Chư tôn đức đã quyết định thành lập Ban tổ chức và Ban thư ký, phân công trách nhiệm phụ trách về nội dung của cuộc Hội thảo cũng như xây dựng chương trình kế hoạch cho Lễ hội hoằng pháp.

Về phần Hội thảo sẽ nhấn mạnh sâu sắc tầm quan trọng của tăng ni với vấn đề hoằng pháp hiện nay, trong đó chú trọng tới hoằng pháp đặc thù vùng miền, cụ thể là “xứ Đông”. Do đó, sẽ cung thỉnh Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, các quý Chư tôn đức Hoằng pháp T.Ư cùng các tỉnh thành viết tham luận đóng góp cho sự phát triển của ngành hoằng pháp gắn với việc tu học của phật tử ngày nay. Đồng thời cũng xin ý kiến đóng góp cho ngành hoằng pháp của các nhà học giả, trí thức, các nhà nghiên cứu Phật học.
 

Về Lễ hội Hoằng pháp, sẽ quy tụ hàng ngàn nhân dân phật tử thập phương trở về tham dự. Trong chương trình sẽ có tổ chức ngày tu, thuyết pháp, Quy y Tam Bảo, đêm hội hoa đăng…v.v..

Về địa điểm và thời gian tổ chức: tại khu vực non thiêng Yên Tử (chùa Trình, lễ đài lễ hội Yên Tử,…) vào thượng tuần tháng 9 năm Ất Mùi.

Cuộc họp đã kết thúc trong tinh thần hòa hợp, nhất trí cao của Chư tôn đức hiện diện. 

Tin, ảnh: Diệu Tường 

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Trong nước 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Trong nước 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Trong nước 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Trong nước 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.