Phật Giáo

Quảng Ninh: Ts.Nguyễn Mạnh Hùng tọa đàm tại chùa Ba Vàng

Thứ năm, 12/07/2017 | 09:05

Đến với khóa tu mùa hè lần 2 tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), các bạn khóa sinh không chỉ được học những bài học về đạo lý làm người mà còn được gặp gỡ, giao lưu cùng những người thành đạt, được học những bài học quý giá để có được thành công trong học tập và cuộc sống. Chiều ngày 09/07/2017, các bạn khóa sinh đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với TS.Nguyễn Mạnh Hùng, TGĐ Công ty sách Thái Hà; buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vui tươi, ý nghĩa và bổ ích.

 
Sinh ra trong một gia đình nghèo nhưng với ý chí nghị lực phi thường, vượt lên hoàn cảnh, Ts.Nguyễn Mạnh Hùng đã gặt hái được nhiều thành công, trở thành một doanh nhân thành đạt. Bác cũng là một người có duyên với Phật pháp, bác đã dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu, đồng thời ứng dụng những lời Phật dạy vào công việc và cuộc sống; bên cạnh đó, bác cũng đem những kinh nghiệm sống mà bản thân tích lũy được để chia sẻ, giúp đỡ mọi người cùng nhau phát triển, cho đi những gì mình có một cách chân thật, không đòi hỏi.
 
Với chủ đề "Đam mê và vượt khó", các bạn khóa sinh đã được bác truyền cảm hứng thắp sáng ngọn lửa đam mê, sẵn sàng đối mặt và vượt qua mọi khó khăn, thử thách đi đến mục tiêu cuối cùng là biến ước mơ của mình trở thành hiện thực. Ngoài ra, các bạn còn được bác chia sẻ cách thức vận dụng giáo lý nhà Phật vào học tập và cuộc sống, để trở thành những người con hiếu đạo, giúp ích cho gia đình và xã hội.

Cuối buổi tọa đàm, thầy trụ trì đã có đôi lời phát biểu sách tấn các bạn khóa sinh noi theo gương bác Nguyễn Mạnh Hùng, quyết tâm vượt qua mọi thử thách để học tập, rèn luyện, hoàn thiện bản thân.
 
Trong chương trình của khóa tu mùa hè lần 2, với mong muốn tạo ra môi trường tu học, vui chơi thật ý nghĩa, bổ ích, BTC khóa tu đã làm việc rất hăng say và tận tâm. Bên cạnh đó, để gắn kết các bạn khóa sinh với nhau, BTC đã tổ chức những trò chơi vui nhộn hay những buổi chia sẻ, giao lưu giữa các thành viên trong và ngoài nhóm, giúp cho các bạn trở nên mạnh dạn, năng động, biết đoàn kết và yêu thương mọi người. Nhờ đó, những hạt giống thiện lành trong tâm hồn các bạn sẽ được nảy mầm, phát triển hơn nữa.
 

Bảo Tiến 
Bảo Tiến
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z