Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/07/2017, 09:05 AM

Quảng Ninh: Ts.Nguyễn Mạnh Hùng tọa đàm tại chùa Ba Vàng

Đến với khóa tu mùa hè lần 2 tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), các bạn khóa sinh không chỉ được học những bài học về đạo lý làm người mà còn được gặp gỡ, giao lưu cùng những người thành đạt, được học những bài học quý giá để có được thành công trong học tập và cuộc sống. Chiều ngày 09/07/2017, các bạn khóa sinh đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với TS.Nguyễn Mạnh Hùng, TGĐ Công ty sách Thái Hà; buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vui tươi, ý nghĩa và bổ ích.

 
Sinh ra trong một gia đình nghèo nhưng với ý chí nghị lực phi thường, vượt lên hoàn cảnh, Ts.Nguyễn Mạnh Hùng đã gặt hái được nhiều thành công, trở thành một doanh nhân thành đạt. Bác cũng là một người có duyên với Phật pháp, bác đã dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu, đồng thời ứng dụng những lời Phật dạy vào công việc và cuộc sống; bên cạnh đó, bác cũng đem những kinh nghiệm sống mà bản thân tích lũy được để chia sẻ, giúp đỡ mọi người cùng nhau phát triển, cho đi những gì mình có một cách chân thật, không đòi hỏi.
 
Với chủ đề "Đam mê và vượt khó", các bạn khóa sinh đã được bác truyền cảm hứng thắp sáng ngọn lửa đam mê, sẵn sàng đối mặt và vượt qua mọi khó khăn, thử thách đi đến mục tiêu cuối cùng là biến ước mơ của mình trở thành hiện thực. Ngoài ra, các bạn còn được bác chia sẻ cách thức vận dụng giáo lý nhà Phật vào học tập và cuộc sống, để trở thành những người con hiếu đạo, giúp ích cho gia đình và xã hội.

Cuối buổi tọa đàm, thầy trụ trì đã có đôi lời phát biểu sách tấn các bạn khóa sinh noi theo gương bác Nguyễn Mạnh Hùng, quyết tâm vượt qua mọi thử thách để học tập, rèn luyện, hoàn thiện bản thân.
 
Trong chương trình của khóa tu mùa hè lần 2, với mong muốn tạo ra môi trường tu học, vui chơi thật ý nghĩa, bổ ích, BTC khóa tu đã làm việc rất hăng say và tận tâm. Bên cạnh đó, để gắn kết các bạn khóa sinh với nhau, BTC đã tổ chức những trò chơi vui nhộn hay những buổi chia sẻ, giao lưu giữa các thành viên trong và ngoài nhóm, giúp cho các bạn trở nên mạnh dạn, năng động, biết đoàn kết và yêu thương mọi người. Nhờ đó, những hạt giống thiện lành trong tâm hồn các bạn sẽ được nảy mầm, phát triển hơn nữa.
 

Bảo Tiến 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Phật sự địa phương 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Phật sự địa phương 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Phật sự địa phương 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Phật sự địa phương 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag