Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/07/2017, 09:05 AM

Quảng Ninh: Ts.Nguyễn Mạnh Hùng tọa đàm tại chùa Ba Vàng

Đến với khóa tu mùa hè lần 2 tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), các bạn khóa sinh không chỉ được học những bài học về đạo lý làm người mà còn được gặp gỡ, giao lưu cùng những người thành đạt, được học những bài học quý giá để có được thành công trong học tập và cuộc sống. Chiều ngày 09/07/2017, các bạn khóa sinh đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với TS.Nguyễn Mạnh Hùng, TGĐ Công ty sách Thái Hà; buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vui tươi, ý nghĩa và bổ ích.

 
Sinh ra trong một gia đình nghèo nhưng với ý chí nghị lực phi thường, vượt lên hoàn cảnh, Ts.Nguyễn Mạnh Hùng đã gặt hái được nhiều thành công, trở thành một doanh nhân thành đạt. Bác cũng là một người có duyên với Phật pháp, bác đã dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu, đồng thời ứng dụng những lời Phật dạy vào công việc và cuộc sống; bên cạnh đó, bác cũng đem những kinh nghiệm sống mà bản thân tích lũy được để chia sẻ, giúp đỡ mọi người cùng nhau phát triển, cho đi những gì mình có một cách chân thật, không đòi hỏi.
 
Với chủ đề "Đam mê và vượt khó", các bạn khóa sinh đã được bác truyền cảm hứng thắp sáng ngọn lửa đam mê, sẵn sàng đối mặt và vượt qua mọi khó khăn, thử thách đi đến mục tiêu cuối cùng là biến ước mơ của mình trở thành hiện thực. Ngoài ra, các bạn còn được bác chia sẻ cách thức vận dụng giáo lý nhà Phật vào học tập và cuộc sống, để trở thành những người con hiếu đạo, giúp ích cho gia đình và xã hội.

Cuối buổi tọa đàm, thầy trụ trì đã có đôi lời phát biểu sách tấn các bạn khóa sinh noi theo gương bác Nguyễn Mạnh Hùng, quyết tâm vượt qua mọi thử thách để học tập, rèn luyện, hoàn thiện bản thân.
 
Trong chương trình của khóa tu mùa hè lần 2, với mong muốn tạo ra môi trường tu học, vui chơi thật ý nghĩa, bổ ích, BTC khóa tu đã làm việc rất hăng say và tận tâm. Bên cạnh đó, để gắn kết các bạn khóa sinh với nhau, BTC đã tổ chức những trò chơi vui nhộn hay những buổi chia sẻ, giao lưu giữa các thành viên trong và ngoài nhóm, giúp cho các bạn trở nên mạnh dạn, năng động, biết đoàn kết và yêu thương mọi người. Nhờ đó, những hạt giống thiện lành trong tâm hồn các bạn sẽ được nảy mầm, phát triển hơn nữa.
 

Bảo Tiến 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Phật sự địa phương 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Phật sự địa phương 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Phật sự địa phương 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Phật sự địa phương 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học