Phật Giáo

Quầng sáng xuất hiện ở bầu trời Huế đúng vào mùa Phật Đản

Thứ năm, 09/05/2017 | 13:15

Quầng sáng bất thường xuất hiện xung quanh mặt trời tại Thừa Thiên Huế khiến nhiều người cảm thấy kì lạ, thích thú.

Trưa ngày 9/5, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, một hiện tượng thiên nhiên kì thú đã xảy ra. Theo đó, xung quanh Mặt trời bất ngờ xuất hiện một quầng sáng tròn lớn có màu sắc tương tự cầu vồng.

Theo quan sát của PV, vòng tròn kì lạ bao quay “ôm lấy mặt trời”, Mầu sắc cũng rất kỳ lạ.
 
 
Hiện tượng kỳ lạ trưa nay được ghi nhận tại TP Huế.
Hiện tượng nhanh chóng trở thành đề tài bàn luận của nhiều người trên mạng xã hội. Một số cho rằng quầng sáng là một dạng cầu vồng tròn hiếm gặp - vốn là hiện tượng thiên nhiên có 1-0-2 trên Trái đất, số khác lại thậm chí tin rằng có thể đây là một điềm báo của thiên nhiên.

Theo các chuyên gia cho biết: "Thực tế, vầng sáng lớn bao quanh Mặt trời không phải là cầu vồng tròn. Nó đơn thuần là kết quả của một hiện tượng quang học phổ biến trong tự nhiên giống như khúc xạ ánh sáng".

Cụ thể, vầng sáng này được gọi là "quầng Mặt trời". Ban ngày, ánh sáng Mặt trời chiếu qua mây ti tầng (Cirrostratus) ở độ cao 6 - 8km. Do mây này có cấu trúc tinh thể nên ánh sáng bị khúc xạ khiến quầng xuất hiện với đủ sắc màu y hệt cầu vồng ta hay thấy.
 
 
Hiện tượng này xuất hiện đúng vào mùa Phật đản.
Tuy nhiên, bí quyết giúp phân biệt hai hiện tượng trên là ở chỗ, cầu vồng và "quầng Mặt trời" có sự sắp xếp màu sắc trái ngược nhau.

Cầu vồng tròn có màu từ ngoài vào trong là đỏ-cam-vàng-lục-lam-chàm-tím ...còn màu của quầng Mặt trời được sắp xếp ngược lại

Theo các chuyên gia, quầng sáng dạng này thực tế còn có thể xuất hiện vào ban đêm và được gọi với cái tên "quầng Mặt trăng".

Đồng thời, họ cho rằng hiện tượng này hoàn toàn không liên quan tới các điềm cảnh báo thảm họa như nhiều người liên tưởng. Thậm chí, việc quan sát được quầng sáng rõ còn chứng tỏ thời tiết tốt, nắng, khô ráo và bầu trời quang đãng.

 
Một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú.
Trước đó, vào ngày 23/5/2015, tại tỉnh Phú Thọ cũng xuất hiện hiện tượng lạ này và nhanh chóng thu hút sự tò mò của người dân và cộng đồng mạng.
Người dân ghi lại khoảng khắc tuyệt đẹp này.
Đăng Hậu - Hải Long
Nguồn: http://www.phapluatplus.vn/hien-tuong-ki-la-xuat-hien-o-bau-troi-hue-dung-vao-mua-phat-dan-d42719.html
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z