Phật Giáo

Quảng Trị: Ban Từ Thiện PG Lâm Đồng tặng quà bà con nghèo huyện Hướng Hóa

Thứ năm, 07/09/2016 | 19:24

Món quà tuy không lớn, nhưng đây là tình cảm, là tấm lòng của Ban Từ Thiện gởi đến bà con người dân tộc thiểu số Pa Cô – Vân Kiều. Một địa phương tuy ở vùng sâu, vùng sa, còn rất nhiều khó khăn, nhưng lại rất giàu về truyền thống yêu nước trong thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc.

Nhằm giúp cho các em học sinh vùng sâu, vùng sa có thêm điều kiện học tập; vui đón năm học mới  2016 – 2017. Đầu tháng 9 vừa qua, Ban Từ Thiện Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã kết hợp với nhóm phật tử Cúc Biên Tp.Hồ Chí Minh, đến thăm và tặng 350 phần quà, mỗi phần gồm: 1 cái cặp mới, 20 quyển vở, 10 cây viết máy, 1 cái áo khoác mới , cho các em học sinh trường tiểu học Xy huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị. Ngoài ra Ban Từ Thiện cũng đã tặng thêm cho các em thiếu nhi nơi đây 400 chiếc lồng đèn, 500 cái bánh trung thu giúp các em có thêm niềm vui đón mừng  Trung thu năm 2016 sắp đến.
 
Cũng nhân dịp này, được sự giúp đỡ tận tình của UB MTTQVN huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị, Ban Từ Thiện đã đến thăm và tặng 400 phần quà, mỗi phần gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì ăn liền, ½ kg bột ngọt, 1 kg đường, 1 lít nước nắm, 1 kg cá khô, 1 cái áo ấm mới cùng nhiều vật phẩm khác trị giá 8000.000 Đồng một phần cho bà con nghèo người dân tộc thiểu số Pa Cô – Vân Kiều huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị.

Món quà tuy không lớn , nhưng đây là tình cảm, là tấm lòng của Ban Từ Thiện gởi đến bà con người dân tộc thiểu số Pa Cô – Vân Kiều. Một địa phương tuy ở vùng sâu, vùng xa, còn rất nhiều khó khăn, nhưng lại rất  giàu về truyền thống yêu nước trong thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc.
 
Được biết, tổng kinh phí cho chuyến công tác từ thiện lần này lên hơn  400.000.000 đồng.
 
 
 
 
 
 

Thích Linh Toàn
Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z