Phật Giáo

Quảng Trị: Chùa Linh Sơn khai mạc khóa tu mùa hè năm 2017

Thứ năm, 06/06/2017 | 09:57

Chiều ngày 09/05/Đinh Dậu (03/06/2017) tại chùa Linh Sơn (khu phố 6, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh). BTS GHPGVN huyện Gio Linh đã tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè “Hương sen mùa hạ” với sự tham dự tu học hơn 600 khóa sinh đến từ các địa phương trong tỉnh.

Quang lâm buổi lễ có HT.hích Thiện Tấn, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; ĐĐ.Thích Huệ Nhẫn, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Gio Linh, Trưởng Ban tổ chức, cùng Chư tôn đức trụ trì các chùa trong huyện; quý đạo hữu thành viên BTS GHPGVN huyện Gio Linh đã về tham dự.

Đây là khóa tu lần thứ nhất do BTS GHPGVN huyện Gio Linh tổ chức với chủ đề “Hương Sen Mùa Hạ”, được diễn ra 2 ngày từ ngày 03 – 04 tháng 6 với nhiều nội dung tu học phong phú. Trong đó, các khóa sinh sẽ được Chư tôn đức thuyết giảng với nhiều đề tài nhằm hướng các em đến một đời sống Chân – Thiện – Mỹ theo tư tưởng Phật giáo.
 
Khóa tu mùa hè mở ra cũng nhằm mục đích xây dựng và kết nối giữa con cái với cha mẹ và trong gia đình, giữa người và người trong xã hội. Đây cũng là cơ hội để các khóa sinh nối vòng tay lớn kết tình thân ái bên nhau, đưa con người tìm về với chân giá trị của cuộc sống.
 
Rèn luyện tính tự giác và tinh thần lao động
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.hích Thiện Tấn đã tán thán nỗ lực của BTS huyện và hoan hỷ trước sự có mặt tham dự của đông đảo bạn trẻ tỉnh nhà nói chung, huyện Gio Linh nói riêng. Bởi đây là môi trường giáo dục tích cực của Phật giáo đối với thanh thiếu niên nói chung. Hòa thượng đã sách tấn tinh thần và chúc các khóa sinh cố gắng tu tập, lấy tinh thần hướng thiện, tinh thần tu học làm kinh nghiệm để được an vui, lợi ích trong thời hiện tại.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của toàn khóa sinh, hy vọng các bạn trẻ sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trong khóa tu này.

Gio Linh
Gio Linh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z