Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 06/06/2017, 09:57 AM

Quảng Trị: Chùa Linh Sơn khai mạc khóa tu mùa hè năm 2017

Chiều ngày 09/05/Đinh Dậu (03/06/2017) tại chùa Linh Sơn (khu phố 6, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh). BTS GHPGVN huyện Gio Linh đã tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè “Hương sen mùa hạ” với sự tham dự tu học hơn 600 khóa sinh đến từ các địa phương trong tỉnh.

Quang lâm buổi lễ có HT.hích Thiện Tấn, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; ĐĐ.Thích Huệ Nhẫn, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Gio Linh, Trưởng Ban tổ chức, cùng Chư tôn đức trụ trì các chùa trong huyện; quý đạo hữu thành viên BTS GHPGVN huyện Gio Linh đã về tham dự.

Đây là khóa tu lần thứ nhất do BTS GHPGVN huyện Gio Linh tổ chức với chủ đề “Hương Sen Mùa Hạ”, được diễn ra 2 ngày từ ngày 03 – 04 tháng 6 với nhiều nội dung tu học phong phú. Trong đó, các khóa sinh sẽ được Chư tôn đức thuyết giảng với nhiều đề tài nhằm hướng các em đến một đời sống Chân – Thiện – Mỹ theo tư tưởng Phật giáo.
 
Khóa tu mùa hè mở ra cũng nhằm mục đích xây dựng và kết nối giữa con cái với cha mẹ và trong gia đình, giữa người và người trong xã hội. Đây cũng là cơ hội để các khóa sinh nối vòng tay lớn kết tình thân ái bên nhau, đưa con người tìm về với chân giá trị của cuộc sống.
 
Rèn luyện tính tự giác và tinh thần lao động
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.hích Thiện Tấn đã tán thán nỗ lực của BTS huyện và hoan hỷ trước sự có mặt tham dự của đông đảo bạn trẻ tỉnh nhà nói chung, huyện Gio Linh nói riêng. Bởi đây là môi trường giáo dục tích cực của Phật giáo đối với thanh thiếu niên nói chung. Hòa thượng đã sách tấn tinh thần và chúc các khóa sinh cố gắng tu tập, lấy tinh thần hướng thiện, tinh thần tu học làm kinh nghiệm để được an vui, lợi ích trong thời hiện tại.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của toàn khóa sinh, hy vọng các bạn trẻ sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trong khóa tu này.

Gio Linh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Phật sự địa phương 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Phật sự địa phương 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Phật sự địa phương 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Phật sự địa phương 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag