Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 08/09/2016, 08:08 AM

Quảng Trị: Chùa Phổ Hiền tổ chức Trung thu cho các em tại xã miền núi Dak Rông

Ngày 06/09/2016 (06/08/Bính Thân), phật tử chùa Phổ Hiền, Đà Nẵng do Ni sư Thích nữ Hạnh Tâm, UV BTS, Trưởng Ban KTTC PGTP, trụ trì chùa Phổ Hiền, Sư cô Thích nữ Minh Hiền, UV Ban Văn Hóa, BTS PGTP, hướng dẫn đã đến xã Dak Rông, huyện Dak Rông tổ chức chương trình Trung Thu cho các em, tặng quà các cháu học sinh cấp I, II người dân tộc Cơ Tu và đồng bào nghèo trong xã.   

 
Các ông A Lăng Biên, A Tân  đại diện chính quyền Xã Dak Rông đã cùng phối hợp với đoàn, tập hợp hơn 500 em thiếu nhi trong xã để cùng vui ngày hội.
 
Ni Sư Thích nữ Hạnh Tâm thăm hỏi, động viên các cháu nhân mùa khai trường năm học mới, hãy có gắng đến trường, học hành chăm ngoan để mai sau có ích cho bản thân, đỡ đần cho cha mẹ, cho gia đình mình được thay đổi, có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đoàn đã tặng các em lồng đèn Trung thu, bánh Trung thu, mỗi em còn được nhận một thùng mì ăn liền, quần áo đồng phục học sinh và tham dự buổi biểu diễn múa lân, văn nghệ vui Trung thu, phá cỗ.
 
Tổng số tiền trong chuyến từ thiện, tổ chức chương trình hơn 120 triệu đồng, do các phật tử, mạnh thường quân trong đoàn đóng góp thực hiện.

Chiều cùng ngày đoàn đã đến viếng hương một trường hợp tai nạn thương tâm, qua đời tại xóm 2, Tôn Triệu Thủy, xã Phú Vang, Huế, phật tử trong đoàn đã ủng hộ gia đình người bị nạn 5 triệu đồng.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Phật sự địa phương 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Phật sự địa phương 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Phật sự địa phương 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Phật sự địa phương 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.