Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 20/04/2013, 15:39 PM

Quảng Trị: Khai mạc Đại lễ cầu siêu, quốc thái dân an

Sáng 19/4, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức khai mạc Đại lễ cầu siêu và quốc thái dân an tại Thị xã Quảng Trị - nơi an nghỉ của hàng vạn chiến sĩ đã ngã xuống trong chiến tranh tại chiến trường Thành Cổ và dòng sông Thạch Hãn.

Tham dự đại lễ có Thượng tọa Thích Tiến Đạt, Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Ban trị sự kiêm Chánh thư kí Thành hội Phật giáo Hà Nội, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà nội, chủ trì chùa đại Từ Ân, cùng các vị trong Ban chứng minh, các thành viên Ban trị sự, Ban đại diện Giáo hội các tỉnh, thành trong cả nước; đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và hơn 3.000 tăng ni, phật tử trong cả nước.

 Hàng ngàn người tham gia Đại lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

Buổi lễ bắt đầu với các nghi lễ cung nghinh chư tôn thiền đức quang lâm lên lễ đài; tổ chức niệm Phật cầu gia bị, mặc niệm tưởng nhớ công ơn của đức Phật cũng như bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống mảnh đất thiêng này vì độc lập dân tộc và tự do của nhân loại.

Ban tổ chức cùng các vị đại diện lãnh đạo Trung ương và địa phương, các phật tử đã tiến hành dâng hương bạch Phật thành tâm cầu mong hương hồn các anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn sớm được siêu thoát, đất nước yên bình, cuộc sống ấm no tươi đẹp.

Đại diện Ban tổ chức cũng trao tặng 100 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng, con em các gia đình nghèo, học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi…

Trong ba ngày (từ ngày 19-21/4) diễn ra đại lễ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức tụng kinh A Di Đà cầu siêu, niệm phật, cúng cầu mong cho các hương hồn liệt sỹ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn tại Thành Cổ Quảng Trị và dòng sông Thạch Hãn cũng như trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói riêng và trên cả nước nói chung sớm được siêu thoát về cõi niết bàn cực lạc. Đồng thời, cầu mong quốc thái dân an, chúng sinh an lạc và tiêu trừ thiên tai địch họa.

Trước đó, ngày 18/9, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức phóng sinh, cúng thí cầu mong đất nước hòa bình, đời sống nhân dân no ấm; thả 10.000 hoa đăng xuống dòng sông Thạch Hãn để tri ân những anh hùng đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ độc lập dân tộc tại sông Thạch Hãn và Thành Cổ; phối hợp với Câu lạc bộ Khúc tráng ca Thành Cổ tổ chức chương trình ca nhạc tri ân đồng đội.

Tác giả: Thanh Thủy/Nguồn: TTXVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Phật sự địa phương 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Phật sự địa phương 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.