Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 20/04/2013, 15:39 PM

Quảng Trị: Khai mạc Đại lễ cầu siêu, quốc thái dân an

Sáng 19/4, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức khai mạc Đại lễ cầu siêu và quốc thái dân an tại Thị xã Quảng Trị - nơi an nghỉ của hàng vạn chiến sĩ đã ngã xuống trong chiến tranh tại chiến trường Thành Cổ và dòng sông Thạch Hãn.

Tham dự đại lễ có Thượng tọa Thích Tiến Đạt, Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Ban trị sự kiêm Chánh thư kí Thành hội Phật giáo Hà Nội, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà nội, chủ trì chùa đại Từ Ân, cùng các vị trong Ban chứng minh, các thành viên Ban trị sự, Ban đại diện Giáo hội các tỉnh, thành trong cả nước; đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và hơn 3.000 tăng ni, phật tử trong cả nước.

 Hàng ngàn người tham gia Đại lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

Buổi lễ bắt đầu với các nghi lễ cung nghinh chư tôn thiền đức quang lâm lên lễ đài; tổ chức niệm Phật cầu gia bị, mặc niệm tưởng nhớ công ơn của đức Phật cũng như bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống mảnh đất thiêng này vì độc lập dân tộc và tự do của nhân loại.

Ban tổ chức cùng các vị đại diện lãnh đạo Trung ương và địa phương, các phật tử đã tiến hành dâng hương bạch Phật thành tâm cầu mong hương hồn các anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn sớm được siêu thoát, đất nước yên bình, cuộc sống ấm no tươi đẹp.

Đại diện Ban tổ chức cũng trao tặng 100 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng, con em các gia đình nghèo, học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi…

Trong ba ngày (từ ngày 19-21/4) diễn ra đại lễ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức tụng kinh A Di Đà cầu siêu, niệm phật, cúng cầu mong cho các hương hồn liệt sỹ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn tại Thành Cổ Quảng Trị và dòng sông Thạch Hãn cũng như trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói riêng và trên cả nước nói chung sớm được siêu thoát về cõi niết bàn cực lạc. Đồng thời, cầu mong quốc thái dân an, chúng sinh an lạc và tiêu trừ thiên tai địch họa.

Trước đó, ngày 18/9, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức phóng sinh, cúng thí cầu mong đất nước hòa bình, đời sống nhân dân no ấm; thả 10.000 hoa đăng xuống dòng sông Thạch Hãn để tri ân những anh hùng đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ độc lập dân tộc tại sông Thạch Hãn và Thành Cổ; phối hợp với Câu lạc bộ Khúc tráng ca Thành Cổ tổ chức chương trình ca nhạc tri ân đồng đội.

Tác giả: Thanh Thủy/Nguồn: TTXVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Phật sự địa phương 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Phật sự địa phương 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Phật sự địa phương 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Phật sự địa phương 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo