Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/10/2014, 14:20 PM

Quảng Trị: Lễ nhập tự và đặt đá trùng tu chùa Tiên Độ

Sáng ngày 19/09/Giáp Ngọ (12/10/2014), tại làng Gia Độ, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã trang nghiêm diễn ra Lễ nhập tự và đặt đá trùng tu chùa Tiên Độ.

Quang lâm chứng minh tham dự có Hòa thượng Thích Trí Hải – Thành viên HĐCM GHPGVN; Hòa thượng Thích Thiện Tấn – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Chư tôn đức tăng ni các Tổ đình, tự viện, niệm Phật đường; lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con đạo hữu phật tử các giới.

Tại buổi lễ nhập tự, Đại đức Thích Đạo Đế đã dâng lời tác bạch lên Chư tôn đức chứng minh, hứa sẽ quyết tâm làm tròn nhiệm vụ cao cả của một sứ giả Như Lai, nhất tâm phụng sự Tam Bảo, thực hiện mọi công tác phật sự đúng với Hiến chương GHPGVN và Luật pháp Nhà nước.
Đại đức Thích Đạo Đế đã dâng lời tác bạch
Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Tấn mong muốn rằng sau khi tiếp nhận công tác phật sự tại địa phương, Đại đức Thích Đạo Đế cần cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, cùng với Ban Hộ tự và đạo hữu phật tử địa phương xây dựng ngôi chùa Tiên Độ ngày càng quang rạng. Đồng thời Hòa thượng cũng gửi lời nhắn nhủ đến Đại đức tân trú trì luôn cố gắng tinh tấn tu học, hướng dẫn đạo hữu phật tử địa phương tu tập và thực hiện mọi công việc Phật sự ích đạo lời đời.
HT.Thích Thiện Tấn ban đạo từ
 
Tiếp đến Chư tôn đức chứng minh đã tiến hành Niệm hương cầu nguyện và thực hiện Nghi lễ đặt đá đại trùng tu chùa Tiên Độ. Ngôi chùa Tiên Độ, làng Gia Độ, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị được xây dựng từ năm 1738 dưới thời vua Cảnh Hưng thứ 2 và được sắc phong hiệu “Tiên Độ tự”, chùa tọa lạc ngay đầu làng, đối diện ngã ba sông Thạch Hãn, một địa danh đã đi vào lịch sử. Trải qua nhiều thăng trầm biến cố chiến tranh, năm 1972 ngôi chùa đã bị san bằng hoàn toàn.

Đến nay, được sự đồng thuận của GHPGVN tỉnh Quảng Trị; sự hướng dẫn, hỗ trợ tận tình của các cấp chính quyền địa phương; sự trợ duyên về tịnh tài, tịnh vật của quý Phật tử trong và ngoài nước, các mạnh thường quân; Đại đức trú trì đã phát nguyện đại trung tu ngôi Đại hùng Bửu điện để sau khi hoàn thành sẽ là mái ấm tâm linh, là nơi dân làng tu tập, trau dồi phẩm hạnh, giữ gìn bản sắc dân tộc đem lại hạnh phúc và an lạc cho mọi người.
 
 
 
 

Thu Thảo
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Phật sự địa phương 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Phật sự địa phương 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Phật sự địa phương 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Phật sự địa phương 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo