Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 13/07/2013, 16:40 PM

Quảng Trị: Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng hoằng pháp

Từ ngày 11 – 15/7/2013 (04-08/6/Quý Tỵ) Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị tổ chức khóa tập huấn bồi dưỡng kỹ năng hoằng pháp.

Thực hiện Thông bạch tổ chức An cư Kiết hạ PL.2557 của Hội đồng Trị sự TW GHPGVN và kế hoạch phật sự của Phật giáo tỉnh nhà; đồng thời nhằm nâng cao kỹ năng diễn giảng thuyết trình và tố chất của vị Giảng sư, trong các ngày từ 11/7 – 15/7/2013 (04-08/6/Quý Tỵ) Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khóa tập huấn bồi dưỡng kỹ năng hoằng pháp.

 
Tham dự Khóa bối dưỡng có gần 100 tăng, ni tại Quảng Trị tham gia. Nội dung bao gồm các đề tài liên quan đến hoằng pháp do Chư tôn đức UV HĐTS và Ban Hoằng pháp TW thường trú tại Thừa Thiên Huế đảm trách chia sẻ hướng dẫn.

Khóa tập huấn chính thức khai khóa vào ngày 11/7/2013 tại giảng đường của Tổ Đình Sắc Tứ Tịnh Quang – địa điểm An cư Kiết hạ tập trung của Chư tăng, ni trong toàn tỉnh, dưới sự chứng minh của HT.Thích Trí Hải - Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị. Phát biểu tại buổi khai mạc Hòa thượng đã tỏ bày sự tri ân chân thành đền sự quan tâm của Chư tôn đức TWGH đối với Phật giáo Quảng Trị, đồng thời tán thán tinh thần cầu học cầu tiến của tăng, ni Ban Hoằng pháp tỉnh nhà; Hòa thượng mong muốn quý tăng, ni dành thời gian để tham gia các buổi tập huấn.
 

Ngay sau lễ khai khóa là thuyết trình chia sẻ của Hòa thượng Thích Khế Chơn - Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TW GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế với đề tài: “Đào luyện khả năng diễn giảng”.

 
Các buổi tập huấn tiếp theo gồm các đề tài sau:

1. HT.Thích Giác Quang: “Thân giáo hay thực chất tu tập là yếu tố quan trọng bậc nhất của một vị giảng sư.”
2. HT.Thích Hải Ấn: “Bối cảnh xã hội ngày nay và tinh thần nhập thế của người Tăng sĩ.”
3. HT.Thích Quang Nhuận: “Hoằng pháp – Sứ mạng thiêng liêng của người Tăng sĩ” .
4. TT.Thích Hải Tạng: “Làm thế nào để chuyển tải một cách sinh động những giá trị căn bản của Phật pháp vào trong một bài giảng”

Tin, ảnh: Thích Tín Thuận

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Phật sự địa phương 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Phật sự địa phương 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Phật sự địa phương 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Phật sự địa phương 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo