Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 11/01/2013, 08:49 AM

Ra mắt Ban hướng dẫn Phật tử THPG Hà Nội nhiệm kỳ VII (2012 – 2017)

Phát huy trên những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ 5 năm vừa qua tân Ban HDPT THPG Hà Nội sẽ kiện toàn nhân sự của ban và phân ban để luôn tuân thủ mọi chủ trương, đường lối hoạt động Phật sự của Ban HDPT TW

Sáng nay, ngày 10/1/2013, tại Trụ sở Thành hội Phật giáo Hà Nội (chùa Mỗ Lao - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Ban hướng dẫn Phật tử TP Hà Nội nhiệm kỳ VII (2012 - 2017)

Tham dự và chứng minh buổi lễ có: TT.Thích Thanh Chính – Phó thường trực BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội; TT.Thích Tiến Đạt - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Pháp chế cùng Chư tôn đức Tăng Ni trong HĐTS TW GHPG VN; Chư tôn đức Tăng Ni trong BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội. Ngoài ra, còn có hàng trăm Phật tử ở các chùa trên địa bàn Hà Nội cũng hân hoan về tham dự.

 
Thực hiện chỉ đạo  của Thường trực BTS Thành phố Hà Nội. Căn cứ quyết định số 11/QĐ-BTS ngày 02/10/2012 của BTS THPG về việc phê chuẩn danh sách nhân sự Ban hướng dẫn Phật tử THPG Hà Nội nhiệm kỳ VII (2012 – 2017).

Ngày 10/1/2013, Ban hướng dẫn Phật tử TP.Hà Nội long trọng tổ chức hội nghị ra mắt Ban hướng dẫn Phật tử khóa VII và đề ra phương hướng hoạt động của Ban trong nhiệm kỳ mới.

 

Trong nhiệm kỳ qua, Ban HDPT Phật giáo Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc các công việc Phật sự mà Ban HDPT TW và BTS Thành hội giao phó. Được biết, trong 5 năm qua trên địa bàn Hà Nội đã có 155 đơn vị đạo tràng Phật tử và Thanh thiếu niên Phật tử thường xuyên tu học. 

- Cụ thể gồm có khoảng 65 - 70.000.000 Phật tử của các đạo tràng trên toàn TP. Hà nội. Các đạo tràng tiêu biểu như: đạo tràng Pháp Hoa tại chùa Bằng, chùa Quán Sứ, chùa Lý Triều Quốc Sư, Thiền viện Sùng Phúc, chùa Đình Quán, chùa Phụng Thánh, chùa Vạn Phúc, Đạo tràng Tịnh Độ tại chùa Khai Nguyên, chùa Tản Viên, chùa Diên Phúc, chùa Hòe Nhai, chùa Pháp Vân, chùa Ngòi, chùa Linh Tiên…
Đạo tràng Mật Tông tại chùa Hương, chùa Long Đẩu, chùa Hưng Khánh, chùa Quang Ân, chùa Vạn Niên….
 
Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử tại Thành phố trong nhiệm kỳ qua khá phát triển, hiện có khoảng trên 6.000 Phật tử trẻ thường xuyên tham dự các CLB khắp trong 29 Quận – Huyện – Thị của Thành phố.
 
- Tiêu biểu CLB Thanh Thiếu niên Chùa Quán Sứ, chùa Bằng, chùa Long Đẩu, Chùa Quan Âm, Thiền viện Sùng Phúc, chùa Lý Triều, chùa Trung Hậu, chùa Đình Quán, chùa Linh Ứng, chùa Duệ Tú, chùa Đăm….


Ban HDPT THPG Hà Nội kết hợp với Ban HDPT TW, Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN đã góp phần cho thành công lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, Đại hội Phật giáo toàn quốc lần VII nhiệm kỳ (2012-2017) ..v.v…

Tân Ban HDPT Thành phố Hà Nội đã ra mắt nhân sự:
1 – ĐĐ.Thích Trường Xuân – Trưởng ban
2 – ĐĐ.Thích Tâm Hoan – Phó ban Thường trực
3 – ĐĐ.Thích Di Sơn – Phó ban kiêm Chánh thư ký
4 – ĐĐ.Thích Đạo Thịnh – Phó ban - phó thư ký
5 – ĐĐ.Thích Quảng Tín – Thư ký
 
Phát huy trên những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ 5 năm vừa qua tân Ban HDPT THPG Hà Nội sẽ kiện toàn nhân sự của ban và phân ban để luôn tuân thủ mọi chủ trương, đường lối hoạt động Phật sự của Ban HDPT TW GHPGVN theo quy định của Đảng, nhà nước Việt Nam, cho nhiệm kỳ mới.

Thành lập website điện tử của Ban HDPT THPG Hà Nội để cập nhập các thông tin và truyền tải các hoạt động của Ban đến với quảng đại tín đồ Phật tử trong và ngoài khu vực Thành hội.

Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Tự tử sẽ gặp khó khăn trong việc tái sinh

Trong nước 06:02 31/05/2020

Nhà Phật cho rằng tự tử là một điều tồi tệ nhất mà con người có thể làm. Đây là một hành động tiêu cực khiến cho thần thức của kẻ ấy gặp khó khăn trong việc tái sinh.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Trong nước 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Trong nước 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Trong nước 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Từ điển Phật học