Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 25/12/2012, 09:25 AM

Ra mắt CLB Hương Từ Tâm tại Miền Bắc

14 giờ chiều ngày 23 tháng 12 năm 2012 nhằm ngày 11 tháng 11 năm Nhâm Thìn tại chùa Ba Vàng, phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra buổi lễ ra mắt câu “lạc bộ thiện nguyện Hương Từ Tâm miền Bắc”

Chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng; Đại đức Thích Quảng Ánh, quản chúng chùa Ba Vàng; Đại đức Thích Chí Giác Thông, trụ trì Tịnh Viện Pháp Hạnh cùng đại diện Chư tôn đức tăng chùa Ba Vàng.

Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện các đạo tràng trực thuộc chùa Ba Vàng, các trưởng, phó Câu lạc bộ Thanh niên tỉnh Quảng Ninh và gần 500 nhân dân Phật tử trong vùng.

Đại đức Thích Trúc Bảo Tiến Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hương Từ Tâm miền Bắc khai mạc chương trình với tâm nguyện "Chạnh lòng bởi sự vô thường của tạo hóa đau xót trước bao cảnh đời bất hạnh, mong muốn san sẻ phần nào nỗi đau ấy nên Câu lạc bộ Hương Từ Tâm miền Bắc được thành lập; mục đích kêu gọi lòng trắc ẩn, khơi dậy tâm từ bi, đánh thức lòng yêu thương của cộng đồng đến những mảnh đời còn thiếu may mắn”, đồng thời Đại đức cũng căn dặn các thành viên Câu lạc bộ Hương Từ Tâm có mặt tại buổi lễ tinh tấn tu tập, áp dụng giáo lý nhà Phật để tu tâm dưỡng tính, tràn đầy tinh thần từ bi mới có thể làm tốt công việc thiện nguyện.Tại buổi lễ, Phật tử Dương Khánh Đạt và Nguyễn Minh Huyền đã thay mặt Câu lạc bộ Hương Từ Tâm miền Bắc nêu nội quy và định hướng phát triển của Câu lạc bộ. Bên cạnh đó cũng tuyên bố những dự án sắp tới của Câu lạc bộ như: Chắp cánh ước mơ, Những mảnh đời bất hạnh, Giúp đỡ nạn nhân nhiễm chất độc da cam, Bát cháo tình thương, Chăm sóc người bệnh, Hộ pháp viên,... Nhằm hướng đối tượng tới những người nghèo khổ, người nhiễm chất độc da cam, người già neo đơn và trẻ mồ côi…Bản nội quy và định hướng tuy ngắn gọn nhưng đã thể hiện rõ ràng sự cố gắng nỗ lực và đoàn kết hợp lực của các thành viên câu lạc bộ.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng cũng đã ban đạo từ tới các thành viên trong câu lạc bộ. Đại đức hy vọng những thanh niên Phật tử trong câu lạc bộ sẽ mang Phật pháp vào đời sống hàng ngày và thực hiện lời dạy của đức Phật bằng những việc làm thực tiễn. Theo như lời Phật dạy "Tất cả những người nam đều là cha ta, tất cả những người nữ đều là mẹ ta và chăm sóc người bệnh cũng chính là chăm sóc Phật”. Chính vì thế, hãy biết xót thương tất cả và đem hành động thiện nguyện rải đều tới khắp chúng sinh đó chính là chân giá trị cuộc sống, là ý nghĩa cao cả của việc tồn tại trên đời với mỗi con người.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh và Đại đức Thích Chí Giác Thông, người sáng lập ra Câu lạc bộ Hương Từ Tâm (hiện đang chủ nhiệm Câu lạc bộ Hương Từ Tâm khu vực miền Nam) đã cùng cắt bánh ra mắt câu lạc bộ trong sự hoan hỉ của tất cả đại chúng tham dự. Đại đức Thích Trúc Thái Minh, các Câu lạc bộ bạn và Phật tử tham dự buổi lễ cũng đã có quà lưu niệm gửi tặng tới Câu lạc bộ Hương Từ Tâm.

 
 
Tại buổi lễ, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã cử hành quy y cho các thành viên Câu lạc bộ và nhiều thiện nam tín nữ khác có mặt tại buổi lễ trong sự trang nghiêm và thành kính. Phúc Minh Tuệ

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Tin tức 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Tin tức 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Tin tức 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Tin tức 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.