Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 30/10/2017, 08:30 AM

Ra mắt Hội Phật giáo Việt Nam tại Châu Phi

Được sự chấp thuận của Bộ Tư pháp và các vấn đề về Hiến pháp và Tôn giáo - Chính phủ Cộng hòa Mozambique; sự đồng thuận của Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Mozambique, tối 27-10 - 2017, tại Tổ hợp Kaya Kwanga (thủ đô Maputo), GHPGVN tổ chức lễ công bố - ra mắt Hội Phật giáo Việt Nam tại Cộng hòa Mozambique.

Quang cảnh buổi lễ
HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Mozambique Nguyễn Văn Trung; ông AraoLitsuri, Tổng vụ trưởng Tôn giáo Mozambique thay mặt Bộ trưởng Bộ Tư pháp và các vấn đề về Hiến pháp và Tôn giáo, Chính phủ Cộng hòa Mozambique; lãnh đạo thành phố Maputo; ông Nguyễn Văn Thái, Tổng Giám đốc Công ty Movitel và đông đảo bà con Việt Nam tại Cộng hòa Mozambique, Cộng hòa Angola và Nam Phi tham dự buổi lễ.

Theo đó, Hội Phật giáo Việt Nam tại Cộng hòa Mozambique được thành lập gồm 26 thành viên, đặt dưới sự chứng minh và cố vấn của TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS và TT.Thích Đồng Huệ làm Chủ tịch Hội.
Ông AraoLitsuri, Tổng vụ trưởng Tôn giáo Mozambique trao quyết định công nhận tư cách pháp nhân của Hội
HT.Thích Thanh Nhiễu trao quyết định thành lập Hội - thuộc GHPGVN tại Mozambique
Việc thành lập Hội Phật giáo Việt Nam tại Cộng hòa Mozambique là một sự kiện lịch sử đối với Phật giáo Việt Nam và đất nước Mozambique, đây là Trung tâm Phật giáo đầu tiên của Mozambique - ông Tổng vụ trưởng Tôn giáo Mozambique đánh giá.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã có thư chúc mừng GHPGVN và Hội Phật giáo Việt Nam tại Mozambique; qua đó mong muốn Hội trở thành cầu nối - tích cực góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Mozambique.
Chụp ảnh lưu niệm sau lễ ra mắt
Trước buổi lễ, sáng 27-10, phái đoàn GHPGVN đã đến làm việc và tặng 300 chiếc cặp học sinh tới ông Thứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực Mozambique.
Bản vẽ quy hoạch chùa Trúc Lâm Mozambique
Đồng thời, phái đoàn đã tiếp nhận mảnh đất rộng 43.000 m2 (4,3 ha) - vừa hoàn thiện giấy tờ mua bán để tiến hành xây dựng chùa Trúc Lâm Mozambique trong tương lai gần. Phật sự này có sự giúp đỡ của Công ty Movitel thuộc Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel tại Mozambique.

Thiện Tâm/Nguồn giacngo.vn

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Khi nào thì nghiệp chuyển?

Tin tức 16:25 22/06/2022

Kính bạch Thầy, con thường nghe nói tu là chuyển nghiệp, nhưng con không biết phải chuyển nghiệp như thế nào? Và nghiệp là gì mà phải chuyển? Kính xin thầy giải đáp cho chúng con được hiểu.

Những mức độ phản ứng khi bị tổn thương...

Tin tức 15:53 22/06/2022

Để có được bình yên, ai cũng phải học cách từ bi với cuộc sống, đó là bài học mà ai cũng phải tự mình học cho thuộc, vì không ai có thể thay thế cho ai thương được cuộc đời. Khi trong tâm không có được nhiều từ bi, con người dễ dàng bị khuất phục bởi các thế lực bên ngoài.

Con phải làm gì với số phận của mình khi có quá nhiều bất như ý đến với con?

Tin tức 15:14 22/06/2022

Vì sao con sống hiền thiện, tâm không ác, không làm gì xấu với ai, nhưng con lại bị những điều bất như ý và đau khổ đến với con và gia đình con. Đó có phải là định mệnh của con không?

Ăn chay có thể ăn trứng được không?

Tin tức 15:04 22/06/2022

Gia đình tôi ăn chay trường, vừa rồi tôi có tìm hiểu vài cuốn sách dạy nấu chay nhưng lại thấy một số các món chay có thành phần là trứng gà. Theo mẹ tôi thì ăn chay là không được ăn trứng. Vậy tại sao trong sách dạy nấu chay lại nói như vậy?