Phật Giáo

Ra mắt trang tin Gia đình Tâm linh www.14chu.com

Thứ năm, 18/01/2014 | 18:57

Tổng kết một năm phật sự đầy ý nghĩa của Gia đình Tâm linh 14 Chữ, đầu năm 2014, đã chính thức ra mắt ngôi nhà chung trực tuyến 14chu.com.

Không quá nhiều chức năng mang tính chất truyền thông báo chí, nhưng trang tin điện tử www.14chu.com thể hiện đầy đủ những chức năng cần thiết cho một tổ chức trực tuyến.

Với chuyên mục Hội 14 Chữ tất cả các hoạt động phật sự tại Sài Gòn do các thành viên 14 Chữ phía Nam tổ chức và thực hiện được cập nhật đầy đủ và sáng tạo nhất. Tương tự như vậy cho chuyên mục Hà Nội 14 Chữ tại thủ đô và Đà Nẵng 14 Chữ tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam.
 Giao diện website của Gia đình Tâm linh 14 Chữ
Sống Đạo là chuyên mục tập hợp các bài viết về định hướng giá trị lối sống lành mạnh, hướng thiện theo tinh thần Từ, Bi, Hỷ, Xả mà đức Phật dạy do các thành viên trong tổ chức viết dựa trên quá trinh thực tập, trải nghiệm qua các hoạt động phật sự. Đây là kênh thông tin hữu ích để những người trẻ tham khảo và thực hành đời sống phạm hạnh, cùng nhau tinh tấn tu tập.

Với tính năng định hướng những câu hỏi đơn giản về Phật pháp, gần gũi với đời sống hiện tại bên cạnh những câu trả lời của Quý Thầy và các Chuyên gia Phật học, Bạn Đọc là chuyên mục tâp hợp những câu hỏi từ các thành viên đưa ra những băn khoăn, khúc mắc trong quá trình tu học.

Áo Ấm Vùng Cao là hoạt động hướng tới việc trao 100 nghìn chiếc áo ấm mới dành cho các trẻ em vùng cao, chuyên mục này cập nhật đầy đủ các hoạt động mà Gia đình Tâm linh 14 Chữ sáng lập và thực hiện cùng các tổ chức thiện nguyện xã hội khác trong hành trình mang về những chiếc áo ấm tại các địa phương.

Ngoài chức năng cung cấp thông tin bằng hình thức tin, bài, ảnh trang web của Gia đình Tâm linh 14 Chữ còn cho phép thành viên xem lại video tổng hợp các hoạt động phật sự được ghi lại bằng những bản tin truyền hình trên máy tính, điện thoại... hay Giao Lưu Trực Tuyến mang lại không gian trò chuyện, chia sẻ, giao lưu đối thoại giữa các thành viên mới và cũ trong tổ chức. 

Gia đình Tâm linh 14 Chữ là tổ chức thanh niên phật tử hoạt động phật sự tại ba miền Bắc, Trung, Nam với sứ mệnh “Buổi sáng giúp người thêm niềm vui - Buổi chiều giúp người vơi nỗi khổ” do ĐĐ.Thích Lệ Minh - Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN hướng dẫn. 

Trong năm 2013 gần 1.000 thành viên của tổ chức đã thực hành giáo lý Phật dạy qua hơn 200 hoạt động phật sự lớn nhỏ trên cả nước, với nhiệm vụ chính là "Đi chùa bao sái chắp tác, tụng kinh tu học giáo lý, phóng sinh cứu giúp muôn loài nuôi dưỡng lòng từ, phát cơm từ thiện cứu giúp những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội".

Khả Anh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z