Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 19/09/2013, 12:15 PM

"Rộn ràng" Tết Trung thu ở các chùa

Mặc dù, hôm nay mới là ngày chính thức của Tết Trung thu - Rằm tháng Tám, tuy nhiên những ngày qua, đã có nhiều chùa trên toàn quốc đã tổ chức chương trình Trung thu cho các em thiếu nhi.

Theo thông tin đăng tải trên các trang tin Phật giáo, đã có hàng trăm chùa trong cả nước đã và đang đồng loạt tổ chức chương trình Tết Trung thu cho các em thiếu nhi như ở các tỉnh Đồng Nai, Bến Tre, Đắc Nông, Hà Nội, Huế, Tp.HCM, Lạng Sơn, Nghệ An,...Hầu hết các chùa đều tổ chức Trung thu với những nội dung phong phú và đa dạng như tặng quà, bánh kẹo, văn nghệ, múa rồng, múa lân, ảo thuật...Tất cả những hoạt động này nhằm giúp các em thiếu nhi vui tươi và phấn khởi trong ngày Tết của chính các em.
 Trung thu tại chùa Duệ Tú (Hà Nội)
Song song với các hoạt động trên, nhân dịp này nhiều chùa còn trao tặng những xuất học bổng hoặc quần áo cho các em thiếu nhi như chùa Phố Cũ (Cao Bằng) đã tặng một bộ máy vi tính trị giá 8 triệu đồng, cùng với 100 suất quà, mỗi suất quà giá trị 190 ngàn đồng bao gồm bánh kẹo và tiền mặt. Hay Bối Diệp thất (Bình Phước) đã đi thăm và tặng 300 phần quà Trung thu cho 300 học sinh, 50 phần quà khuyến học các em học sinh nghèo trường Tiểu học Lý Tự Trọng thuộc xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng. Còn tại Hải Phòng, chùa Vân Quan đã trao 60 phần quà, học bổng cho 60 em học sinh nghèo vượt khó của các bậc học mầm non, tiểu học, PTCS, PTTH trong quận. Mỗi xuất quà bao gồm: sách vở, đồ dùng học tập, đồ chơi... và một phong bì lì xì tiền mặt.
 ĐĐ.Thích Thanh Phương (chùa Phố Cũ, Cao Bằng) trao quà cho các em học giỏi

Năm nay, không chỉ các em thiếu nhi ở thành phố, vùng đồng bằng mới được vui Tết Trung thu mà các em thiếu nhi, học sinh vùng núi, vùng sâu như ở Yên Bái, Hà Giang, Lạng Sơn, Huế...cũng được vui Tết Trung thu trong niềm vui hân hoan. Đã có nhiều CLB thanh niên Phật tử, Hội, Đoàn,...đã có những chương trình "Trung thu yêu thương", kết hợp với công tác từ thiện, tặng quà. Do vậy, những em thiếu nhi ở những vùng gặp khó khăn phần nào cũng được động viên, khích lệ kịp thời.
 CLB 14 Chữ Hà Nội và Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức tổ chức Trung thu ở Hoàng Su Phì (Hà Giang)

Được biết, tối nay là chính hội Rằm tháng Tám sẽ có nhiều chùa tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu nhi ở địa phương. Hầu mong các em thiếu nhi sẽ có những niềm vui, ấm áp trong ngày Tết của các em và quan trọng hơn hết, dịp này Quý Thầy ở các chùa cũng muốn gieo duyên tới các em, hướng các em cũng như các bậc phụ huynh biết đến những điều thiện lành trong cuộc sống.

Phương Bối 

TIN, BÀI LIÊN QUAN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Trong nước 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Trong nước 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Trong nước 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Trong nước 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo