Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 22/06/2015, 16:57 PM

Rớt nước mắt thấy con trưởng thành sau khóa tu hè

Sau 5 ngày tham gia khóa tu “Mùa hè Hiểu Thương”, bé Nguyễn Ngọc Minh (12 tuổi, Dịch Vọng, Cầu Giấy) Hà Nội đã biết tự giặt quần áo, tự giác ăn cơm và rơm rớm nước mắt khi được mẹ đón về...

Khóa tu “Mùa hè Hiểu Thương 3 - 2015” được tổ chức trong 5 ngày tại chùa Đình Quán (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) dành cho hơn 200 thiền sinh, với mục đích là nuôi dưỡng tâm Từ bi, Hỷ xả, hạnh lắng nghe.
Khóa tu thu hút hơn 200 thiền sinh
 Ni sư Thích Tịnh Quán, UV Ban Hoằng pháp và Ban HDPT T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Đình Quán chia sẻ, cứ đến mùa hè, nhà chùa lại tổ chức những khóa tu dành cho các bạn trẻ.
BTC mong muốn không chỉ vun đắp nền tảng đạo đức, tâm linh cho giới trẻ, mà còn chuyển tải tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật, cùng cộng đồng xây dựng một thế hệ trí thức tương lai lành mạnh cả thể chất và tinh thần
 Theo đó, trong 5 ngày diễn ra khóa tu, các khóa sinh sẽ được nghe giảng về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều người bạn tốt.
Được hướng dẫn cách tập trung
Các trò nhỏ chép kinh 
Buổi sáng, các bạn thức dậy, ngồi thiền tụng kinh, tập thể dục và hít thở không khí trong lành của buổi sớm mai dưới sự hướng dẫn của các  Sư cô và sự hỗ trợ của các anh chị phó gia đình.
Các em được sư thầy dẫn đi quanh chùa hướng dẫn cách hít thở...
Sau đó ngồi thiền tụng kinh, thực hành về phật pháp
Sau giờ ăn sáng là Pháp thoại, các bạn được Sư thầy giảng về cách chăm sóc sức khỏe, đồng thời sư thầy cũng hướng dẫn trực tiếp để các bạn có cơ hội thực hành luôn.
Được sư thầy hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe bản thân
Ngày tu thứ 3, các bạn được tĩnh tâm ngồi thiền, sau đó ra sân tập võ. Sau giờ ăn sáng theo gia đình là thiền hành và ngồi lắng nghe Pháp thoại.Buổi trưa mọi người cùng xếp hàng lấy cơm và ăn cơm vòng tròn cùng nhau trên thiền đường.
Một buổi thiền hành
Các hoạt động buổi chiều tiếp tục được diễn ra sau giờ ăn nhẹ giữa buổi. Lúc này các khóa sinh được Quý Sư Thầy, Sư cô cùng các bạn phó gia đình tổ chức cuộc thi tô màu. Ai nấy cũng đều hào hứng tham gia để giành quà về cho mình.
Được tập võ
Buổi tối các bạn được nghe giảng về chủ đề cha mẹ qua những câu truyện, qua những đoạn video ngắn và đã lấy đi bao giọt nước mắt.

Ngày thứ 4 cũng như bao ngày tu khác, các bạn dậy sớm ngồi thiền tụng kinh, ra sân tập thể dục. Sau giờ ăn sáng là lắng nghe Pháp thoại từ Đại Đức Thích Di Sơn - Phó trưởng Ban HDPT GHPGVN Tp.Hà Nội.
Nghe sư thầy giảng đạo lý
 Buổi chiều diễn ra các trò chơi tập thể đòi hỏi tinh thần đoàn kết cao để dành chiến thắng. Buổi tối là chương trình thi văn nghệ giữa các gia đình.
Các em tham gia biểu diễn văn nghệ tự sáng tác
 Ngày thứ 5, kết thúc khóa tu với nhiều cảm xúc.
Thiền sinh rưng rưng nói lời cảm ơn tới BTC
Thành tâm chấp pháp
Xúc động không nói nên lời
Một phụ huynh đã không kìm nổi nước mắt khi thấy con trưởng thành 

Ngô Châu Anh
Nguồn: http://infonet.vn/rot-nuoc-mat-thay-con-truong-thanh-sau-khoa-tu-he-post167115.info

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Nhịp cầu Phật giáo 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Nhịp cầu Phật giáo 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Nhịp cầu Phật giáo 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Nhịp cầu Phật giáo 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.