Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 22/06/2015, 16:57 PM

Rớt nước mắt thấy con trưởng thành sau khóa tu hè

Sau 5 ngày tham gia khóa tu “Mùa hè Hiểu Thương”, bé Nguyễn Ngọc Minh (12 tuổi, Dịch Vọng, Cầu Giấy) Hà Nội đã biết tự giặt quần áo, tự giác ăn cơm và rơm rớm nước mắt khi được mẹ đón về...

Khóa tu “Mùa hè Hiểu Thương 3 - 2015” được tổ chức trong 5 ngày tại chùa Đình Quán (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) dành cho hơn 200 thiền sinh, với mục đích là nuôi dưỡng tâm Từ bi, Hỷ xả, hạnh lắng nghe.
Khóa tu thu hút hơn 200 thiền sinh
 Ni sư Thích Tịnh Quán, UV Ban Hoằng pháp và Ban HDPT T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Đình Quán chia sẻ, cứ đến mùa hè, nhà chùa lại tổ chức những khóa tu dành cho các bạn trẻ.
BTC mong muốn không chỉ vun đắp nền tảng đạo đức, tâm linh cho giới trẻ, mà còn chuyển tải tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật, cùng cộng đồng xây dựng một thế hệ trí thức tương lai lành mạnh cả thể chất và tinh thần
 Theo đó, trong 5 ngày diễn ra khóa tu, các khóa sinh sẽ được nghe giảng về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều người bạn tốt.
Được hướng dẫn cách tập trung
Các trò nhỏ chép kinh 
Buổi sáng, các bạn thức dậy, ngồi thiền tụng kinh, tập thể dục và hít thở không khí trong lành của buổi sớm mai dưới sự hướng dẫn của các  Sư cô và sự hỗ trợ của các anh chị phó gia đình.
Các em được sư thầy dẫn đi quanh chùa hướng dẫn cách hít thở...
Sau đó ngồi thiền tụng kinh, thực hành về phật pháp
Sau giờ ăn sáng là Pháp thoại, các bạn được Sư thầy giảng về cách chăm sóc sức khỏe, đồng thời sư thầy cũng hướng dẫn trực tiếp để các bạn có cơ hội thực hành luôn.
Được sư thầy hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe bản thân
Ngày tu thứ 3, các bạn được tĩnh tâm ngồi thiền, sau đó ra sân tập võ. Sau giờ ăn sáng theo gia đình là thiền hành và ngồi lắng nghe Pháp thoại.Buổi trưa mọi người cùng xếp hàng lấy cơm và ăn cơm vòng tròn cùng nhau trên thiền đường.
Một buổi thiền hành
Các hoạt động buổi chiều tiếp tục được diễn ra sau giờ ăn nhẹ giữa buổi. Lúc này các khóa sinh được Quý Sư Thầy, Sư cô cùng các bạn phó gia đình tổ chức cuộc thi tô màu. Ai nấy cũng đều hào hứng tham gia để giành quà về cho mình.
Được tập võ
Buổi tối các bạn được nghe giảng về chủ đề cha mẹ qua những câu truyện, qua những đoạn video ngắn và đã lấy đi bao giọt nước mắt.

Ngày thứ 4 cũng như bao ngày tu khác, các bạn dậy sớm ngồi thiền tụng kinh, ra sân tập thể dục. Sau giờ ăn sáng là lắng nghe Pháp thoại từ Đại Đức Thích Di Sơn - Phó trưởng Ban HDPT GHPGVN Tp.Hà Nội.
Nghe sư thầy giảng đạo lý
 Buổi chiều diễn ra các trò chơi tập thể đòi hỏi tinh thần đoàn kết cao để dành chiến thắng. Buổi tối là chương trình thi văn nghệ giữa các gia đình.
Các em tham gia biểu diễn văn nghệ tự sáng tác
 Ngày thứ 5, kết thúc khóa tu với nhiều cảm xúc.
Thiền sinh rưng rưng nói lời cảm ơn tới BTC
Thành tâm chấp pháp
Xúc động không nói nên lời
Một phụ huynh đã không kìm nổi nước mắt khi thấy con trưởng thành 

Ngô Châu Anh
Nguồn: http://infonet.vn/rot-nuoc-mat-thay-con-truong-thanh-sau-khoa-tu-he-post167115.info
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Nhịp cầu Phật giáo 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Nhịp cầu Phật giáo 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Nhịp cầu Phật giáo 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Nhịp cầu Phật giáo 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo