Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 09/07/2014, 15:09 PM

Sắc màu cảnh chùa mùa an cư kiết hạ

Bên trong gian nhà Tổ, lễ hằng thuận chuẩn bị diễn ra, tiếng chuông, nhịp mõ ngân xa hòa mình vào bức tranh tươi mới buổi sáng. Sức sống mãnh liệt từ nhành hoa, ngọn cỏ, đến đàn cá vàng tung tăng, hồn nhiên cùng đắm mình tận hưởng từng câu Kinh, tiếng Kệ…

8h08, trời mưa mau như trút nước. Khoảng sân rộng trước thềm gian nhà Tổ thấm đẫm nước mưa. Từng hàng gạch đỏ đều đặn được tắm mát đầu giờ sáng…

Khoảng sân rộng trước thềm nhà Tổ được tắm mát trong cơn mưa đầu giờ sáng

Nơi chùa Đình Quán một sáng Chủ Nhật cuối tuần, cơn mưa vội vã như tiếp thêm sức sống mới cho cảnh vật xung quanh khuôn viên nhà chùa. Sau cơn mưa, trời lại nắng, thảm nắng vàng chan hòa phủ khắp nẻo chùa Đình Quán, Phú Diễn, Hà Nội.

Sau cơn mưa, nắng vàng rọi chiếu...

Cỏ cây, hoa lá như được thay áo mới. Vẻ đẹp tinh khôi từ muôn hoa cùng khoe sắc, bao quanh là những hàng cây xanh mướt căng tràn nhựa sống.

Bên trong gian nhà Tổ, lễ hằng thuận chuẩn bị diễn ra, tiếng chuông, nhịp mõ ngân xa hòa mình vào bức tranh tươi mới buổi sáng. Sức sống mãnh liệt từ nhành hoa, ngọn cỏ, đến đàn cá vàng tung tăng, hồn nhiên cùng đắm mình tận hưởng từng câu Kinh, tiếng Kệ…

Những hình ảnh sắc màu cuộc sống nơi chùa Đình Quán CTV ghi nhận vào sáng ngày 06/07/2014:

Hoa Đại hồng
Nụ tươi mới
Khoe sắc thắm
Sáng tinh khôi...


Một màu tím thủy chung
Vui cùng đôi bạn trẻ
Mừng cho lễ hằng thuận
Hạnh phúc đến muôn đời
Dù hoa, hay quả
Sức sống như nhau
Chẳng chậm, hay mau
Cứ đều như thế
Vươn mình đón nhận
Ánh chiếu từ bi
Căng tràn nhựa sống
Bình yên bên đời...


Hoa Mướp nay vắng ong Bầu
Bởi còn mải ngóng mong cầu nghe Kinh...
Tiếng chuông, nhịp mõ ngân vang
Đàn cá thanh nhàn cứ vậy rong chơi


Mưa sa ướt lá
Hoa cũng ganh đua
Nước cam lồ tưới
Rạng ngời sắc hương


Thường Nguyên

TIN LIÊN QUAN

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Ảnh 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Ảnh 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Ảnh 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Ảnh 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.