Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Nếp sống đạo (Phần II)

Nếp sống đạo (Phần II)

Phật giáo bắt nguồn từ Đức Phật Thích-ca Mâu-ni (Sakya Muni), người sáng lập đạo Phật cách đây 2500 năm. Trí tuệ giác ngộ mà Phật đạt được không phải do nơi một vị thần linh nào trao truyền, mà do chính kinh nghiệm tâm linh của Ngài chứng đắc
Chánh niệm ứng dụng: Mỗi bữa ăn là một phước lành

Chánh niệm ứng dụng: Mỗi bữa ăn là một phước lành

Sách Phật giáo 22/10/2018, 11:25

Ta có thể nói rằng cả xã hội đang phải chịu đựng nỗi đau khổ của tình trạng rối loạn ăn uống, không kiểu này thì kiểu khác, cũng như, từ quan điểm của các truyền thống thiền định, chúng ta đang phải chịu đựng sự rối loạn tăng động giảm chú ý lan tràn khắp nơi. Như được đề cập một cách cụ thể trong quyển sách này, quan điểm này lại có mối quan hệ khăng khít với quan điểm kia. Chúng ta có thể làm gì đó để thay đổi và tự chịu trách nhiệm cho điều mà chúng ta thường mô tả là một đặc trưng của tình trạng thiếu chánh niệm trong xã hội ngày nay. 

Hạnh phúc không nằm trong ví

Hạnh phúc không nằm trong ví

Sách Phật giáo 21/10/2018, 12:23

Trong cuốn sách này, tác giả Ryunosuke Koike, một nhà sư Nhật Bản, sẽ trình bày và lý giải về lối sống “Hạnh phúc không cần tiền bạc” cũng như lý giải tại sao việc theo đuổi tiền bạc không những không đem lại hạnh phúc mà còn đem lại đau khổ cho chúng ta. Tuy nhiên, không phải cuốn sách khuyến khích chúng ta từ bỏ tất cả, sống một cuộc sống nghèo khổ, đè nén các ham muốn, mà đúng hơn, nó đem lại cho chúng ta một cách nhìn chân thực về tiền bạc, để từ đó chúng ta có thể sử dụng tiền với đúng mục đích của nó, đó là đem lại hạnh phúc cho chúng ta. 

Truy môn cảnh huấn (P.1)

Truy môn cảnh huấn (P.1)

Sách Phật giáo 07/10/2018, 13:43

Đem giáo pháp ra đời hoằng hóa, trải khắp cả nhân gian và cùng khắp nơi thôn xóm. Coi danh vọng như tiếng vang qua cửa hang, coi lợi lộc như hạt bụi bay lãng đãng, coi vật sắc như nắng mùa hè.

Giới thiệu sách mới sách hay “Axit và Kiềm trong thực dưỡng”

Giới thiệu sách mới sách hay “Axit và Kiềm trong thực dưỡng”

Sách Phật giáo 04/10/2018, 12:56

Vậy ý nghĩa của những khái niệm này là gì? Chúng đóng vai trò thế nào trong việc nuôi dưỡng hay phá hủy cơ thể của chúng ta? Thực phẩm có thể vừa âm (dương) vừa có tính axit (kiềm) được không? Một thực phẩm vốn chứa nhiều axit vì sao lại được coi là thực phẩm tạo kiềm? Liệu chúng ta có thể kết hợp hài hòa những lý thuyết của Đông - Tây để khai thác tối đa lợi ích từ thực phẩm, giảm thiểu thể trạng bệnh tật và phục hồi sức khỏe? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những vấn đề này trong cuốn “Axit và kiềm trong thực dưỡng” của tác giả Herman Aihara.

10 vấn đề cấp thiết của Phật giáo dân tộc

10 vấn đề cấp thiết của Phật giáo dân tộc

Sách Phật giáo 19/11/2012, 11:24

Cách đây 10 năm, tại Đại hội V, Cư sĩ Hồng Quang đã có tham luận về "10 vấn đề cấp thiết của Phật giáo dân tộc". Nay đến Đại hội VII, những vấn đề mà Cư sĩ Hồng Quang đặt ra và có tham luận vẫn còn rất thời sự và mới mẻ. BBT xin trích đăng lại tham luận đó.

Vai trò của Trần Nhân Tông và hòa giải

Vai trò của Trần Nhân Tông và hòa giải

Sách Phật giáo 18/11/2012, 14:22

Tôi nghĩ có lẽ sau này những người trí thức Mỹ, đặc biệt các trường Đại học Mỹ họ quan tâm vấn đề đó, vì vấn đề đó là vấn đề lớn. Và khi họ nghiên cứu Việt Nam, thì có lẽ nhân vật tiêu biểu nhất cho Việt Nam là Trần Nhân Tông.

Xem thêm