Phật Giáo

Sáng nay hàng ngàn người dân đến chùa Quán Sứ tưởng niệm cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh

Thứ năm, 03/04/2014 | 14:09

Đúng 8h sáng ngày 04/03/Giáp Ngọ (03/04/2014), tại Hội trường chùa Quán Sứ đã diễn ra Lễ Tưởng Niệm cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh – Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Đến dự buổi lễ có Chư tôn đức Giáo phẩm cao cấp HĐCM, HĐTS GHPGVN, đại điện lãnh đạo Nhà nước, các tổ chức xã hội; đặc biệt buổi Lễ Tưởng Niệm có sự thành kính tham dự đông đảo của cộng đồng phật tử, hàng ngàn người dân Thủ đô đã vân tập về chùa Quán Sứ dự Lễ Tưởng Niệm.

Trong những ngày qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ tang cấp cao không chỉ tại chùa Vạn Đức nơi quàn kim quan cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, mà còn ở tất cả các tỉnh thành có BTS GHPGVN cấp tỉnh/huyện, tại hàng ngàn ngôi chùa trên khắp mọi vùng quê đất nước, trong đó có cả những ngôi chùa ở quần đảo Trường Sa ở vùng núi xa hay miền biên giới.
 Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN đọc Lời Tưởng Niệm
Trong tâm khảm của những người đến dự Lễ Tưởng niệm hôm nay, cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, không chỉ là Chư vị Giáo phẩm cao cấp của Giáo hội mà Ngài còn là bậc danh tăng của Phật giáo Việt Nam thời hiện đại, có công lao to lớn đối với đạo pháp và dân tộc, có tầm vóc và uy tín xã hội lớn lao.
 Những chuỗi hạt được lần nhiều lượt, nguyện tưởng niệm Giác linh cố Hòa thượng
 Những đôi bàn tay của hàng hậu học, ngỡ ngàng vì sự ra đi của vị cao tăng PGVN
 Hồi tưởng về vị cố Đại lão Hòa thượng
 Chúng con thành kính...

Chị Nguyễn Thùy Dung là nhân viên Văn phòng, khi biết tin chùa Quán Sứ tổ chức lễ tưởng niệm, chị đã xin phép cơ quan đến muộn, để có thể đến chùa Quán Sứ tham dự Lễ tưởng niệm.

Không chỉ có chị Dung, mà đông đảo nhân dân, người yêu mến đạo Phật, cán bộ công chức, đặc biệt là các bạn trẻ…cúi đầu trước di ảnh thiêng liêng của cố Hòa thượng Thích Trí Tịnh trong lòng thành kính nhất tâm tột cùng đối với vị cao tăng, suốt đời cống hiến cho Phật giáo Việt Nam
 
 
 
 
Ở Hà Nội con không được trực tiếp vào chùa Vạn Đức - Tp.HCM tham dự Lễ phụng tống kim quan cố Hòa thượng nhập bảo tháp, nhưng chứng kiến những giây phút thiêng liêng thành kính của hàng ngàn phật tử, người dân tại buổi lễ do T.Ư GHPGVN tổ chức tại chùa Quán Sứ thì những hình ảnh đó sẽ còn mãi trong con và đi theo con suốt cuộc đời như lời nhắc nhở mình sống hành đạo theo tấm gương ngời sáng của Ngài.
 
Có mặt từ rất sớm, chị Thủy (Đống Đa - Hà Nội) đã chọn cho mình vị trí phía cuối Hội trường chùa Quán Sứ, những dòng lệ tuôn rơi theo từng câu tưởng niệm về vị Đại lão Hòa thượng mà chị chỉ biết qua phim ảnh, chưa một lần được đảnh lễ Ngài, nhưng những công hạnh, những việc làm của Ngài thì luôn trong tâm trí của chị. Nên trong sáng nay dù bận đến mấy nhưng vào giờ này chi đã có mặt nơi Tùng lâm Quán Sứ, thành kính chắp tay, niệm cầu Chư Phật tiếp dẫn Ngài về Tây Phương Cực Lạc...
 
 Cúi nguyện cầu Ngài cao đăng Phật quốc

Nguyễn Thị Hòa - Sinh viên đại học Bách Khoa Hà Nội
Nguyễn Thị Hòa
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z