Phật Giáo

Sau 3 lần từ cửa tử trở về, người cựu binh nghèo xứ Nghệ cần được giúp đỡ

Thứ năm, 15/09/2014 | 16:01

Ông Chu Văn Trường, xóm 5, xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An là cựu chiến binh mặt trận phía Bắc năm 1979; có cha, mẹ, tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mĩ, có em trai tham gia nghĩa vụ quốc tế giúp nước bạn, chị ruột là liệt sĩ chống Mĩ.

 
Xuất ngũ trở về quê hương, ông Trường bắt tay vào làm kinh tế. Với sức trẻ và bản lĩnh của một người từng được rèn luyện trong môi trường quân đội ông không quản ngại khó khăn, hăng say lao động. Tuy nhiên cuộc sống của ông không hề dề dàng, đã nhiều lần ông phải đối mặt với tai nạn bệnh tật liên quan đến tính mạng.

Năm 2009, ông bị rắn độc cắn đến ngụy kịch nhưng được cứu chữa kịp thời và đã thoát chết trong gang tấc. Sau cơn hoạn nạn, năm 2012 ông bị đau ruột thừa, ca mổ cấp cứu gấp mới giữ được tính mạng, tưởng chừng như vận đen sẽ không đến nữa nhưng đến tháng 04/2014 ông bất ngờ bị tai biến mạch máo não, bệnh tai biến khiến ông bị liệt nửa người, mất hết khả năng lao động.

Số tiền chạy chữa cho ông đến nay đã tiêu tốn hơn 200 triệu đồng, một số tiền quá lớn vượt quá khả năng đối với một gia đình thuần nông ở miền quê nghèo xứ Nghệ.

Trong khi đó, vợ ông là bà Chu Thị Hưng bị bệnh sỏi thận hành hạ hơn chục năm trời, dù chạy chữa khắp nơi nhưng chưa thuyên giảm. Bản thân ông Trường chưa được hưởng bất kỳ chế độ trợ cấp chính sách nào, cũng không có BHYT nên khó khăn lại chồng chất khó khăn.


Quý bạn đọc và các nhà hảo tâm có thể chia sẻ khó khăn với gia đình cựu chiến binh Chu Văn Trường qua địa chỉ:

Ông Chu Văn Trường 
Địa chỉ: xóm 5, xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 01689895704

Sơn Nguyễn
Sơn Nguyễn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z