Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/09/2014, 16:01 PM

Sau 3 lần từ cửa tử trở về, người cựu binh nghèo xứ Nghệ cần được giúp đỡ

Ông Chu Văn Trường, xóm 5, xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An là cựu chiến binh mặt trận phía Bắc năm 1979; có cha, mẹ, tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mĩ, có em trai tham gia nghĩa vụ quốc tế giúp nước bạn, chị ruột là liệt sĩ chống Mĩ.

 
Xuất ngũ trở về quê hương, ông Trường bắt tay vào làm kinh tế. Với sức trẻ và bản lĩnh của một người từng được rèn luyện trong môi trường quân đội ông không quản ngại khó khăn, hăng say lao động. Tuy nhiên cuộc sống của ông không hề dề dàng, đã nhiều lần ông phải đối mặt với tai nạn bệnh tật liên quan đến tính mạng.

Năm 2009, ông bị rắn độc cắn đến ngụy kịch nhưng được cứu chữa kịp thời và đã thoát chết trong gang tấc. Sau cơn hoạn nạn, năm 2012 ông bị đau ruột thừa, ca mổ cấp cứu gấp mới giữ được tính mạng, tưởng chừng như vận đen sẽ không đến nữa nhưng đến tháng 04/2014 ông bất ngờ bị tai biến mạch máo não, bệnh tai biến khiến ông bị liệt nửa người, mất hết khả năng lao động.

Số tiền chạy chữa cho ông đến nay đã tiêu tốn hơn 200 triệu đồng, một số tiền quá lớn vượt quá khả năng đối với một gia đình thuần nông ở miền quê nghèo xứ Nghệ.

Trong khi đó, vợ ông là bà Chu Thị Hưng bị bệnh sỏi thận hành hạ hơn chục năm trời, dù chạy chữa khắp nơi nhưng chưa thuyên giảm. Bản thân ông Trường chưa được hưởng bất kỳ chế độ trợ cấp chính sách nào, cũng không có BHYT nên khó khăn lại chồng chất khó khăn.


Quý bạn đọc và các nhà hảo tâm có thể chia sẻ khó khăn với gia đình cựu chiến binh Chu Văn Trường qua địa chỉ:

Ông Chu Văn Trường 
Địa chỉ: xóm 5, xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 01689895704

Sơn Nguyễn

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Ủng hộ 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Ủng hộ 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Ủng hộ 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Ủng hộ 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.