Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 30/01/2017, 07:37 AM

Sẻ chia cùng người sống lang thang trong đêm Giao thừa

Phật Giáo

Giao thừa thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, như thông lệ Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Lá Bồ Đề (Tp.HCM) đều thực hiện chương trình mang hương vị tết đến với những người không có tết là những người vì hoàn cảnh nào đó phải sống đời nghèo khó, lang thang không nhà.


Sau giờ Giao thừa năm Đinh Dậu, Lá Bồ Đề xuất phát theo các nhóm tuyến đường trong thành phố mang theo 250 phần quà gồm bánh tét, mì gói, nước trái cây, bánh quy kem, kẹo ngậm thông cổ, mền nĩ…cùng mỗi bao lì xì 100 nghìn kèm theo lời chúc tốt lành chia sẻ đến những người đang sống trên các lề đường, gầm cầu, bến xe, bãi chợ.
 

Có thể nói đã từng có nhiều hoạt động thiện nguyện, đến nhiều nơi, nhiều hoàn cảnh thương tâm nhưng với đêm Giao thừa nhìn cảnh những cụ già, những em bé, những người vì cuộc sống mưu sinh vẫn còn hằn đầy bụi đất đang phải nằm trơ giữa trời sương gió khiến chúng ta không khỏi xúc động, cảm giác như tim mình thắt lại.

Từ ý tưởng đầu tiên của Đại đức Long Bình (hiện trụ trì chùa Bửu Thành, Bến Tre) tặng bao lì xì cho bà con sống đời lang thang trong đêm Giao thừa, hơn 14 năm qua chương trình theo từng năm đã nâng lên phát triển về số lượng cùng chất lượng và phong trào này cũng đã được nhân rộng.

Chánh Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Đời sống 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Đời sống 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Đời sống 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Đời sống 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.