Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 26/12/2014, 09:00 AM

Singapore: Chi 20 triệu USD tái thiết ngôi Cát Tường Bảo Cự tự

Một tu viện phía Bắc Singapore sẽ hoàn thiện vào năm 2017 với tổng kinh phí tái thiết 20 triệu USD.

 
Khi hoàn thành vào năm 2017, bốn tầng phức tạp của ngôi Cát Tường Bảo Cự Tự sẽ có 6 lớp học, Thư viện, Phòng khám Y tế và khu Ký túc xá, Nhà hàng, Văn phòng và một Hội trường đa mục đích (Ảnh : BW MONASTERY)

Tòa nhà xây bốn tầng, gồm Chính điện, có 6 lớp học, Thư viện, Phòng khám Y tế và khu Ký túc xá, Nhà hàng, Văn phòng và một Hội trường đa mục đích. Ngôi chùa được thành lập từ năm 2002, trong kế hoạch mở rộng xã hội Phật giáo, từ 150 thành viên, nhân rộng đến hôm nay đã lên đến 3.500 thành viên.

Các tòa nhà mới sẽ có tổng diện tích sàn 34.000 ft vuông, hơi ít hơn so với kích thước của một sân bóng đá.

Xây dựng các hạng mục như Văn phòng, nhà hàng Chay và Văn hóa phẩm Phật giáo, bãi đậu xe, tầng hầm để xe và Hội trường sức chứa khoảng 700 người.
 
Ngôi Cát Tường Bảo Cự tự đấu giá thành công cho thửa đất từ Cơ quan tái phát triển Đô thị vào năm nay và sang năm sẽ đi vào thực thi.Ông Lim Boon Tiong, Thư ký Cát Tường Bảo Cự tự nói:

“Chúng tôi rất vui mừng bởi dự án được khả thi. Đại lễ Phật đản sắp đến sẽ rất thuận tiện cho hàng nghìn người tham dự Đại lễ khi việc tái thiết ngôi chùa hoàn thiện”.

Ngoài quỹ đất của Chính phủ, các tự viện Phật giáo hiện có trên đảo.

Có khoảng 130 ngôi chùa Phật giáo tổ chức đăng ký với Liên đoàn Phật giáo Singapore, và sự tranh thủ của ngôi Cát Tường Bảo Cự tự để tìm một không gian cho các hoạt động Tôn giáo là hiếm có đối với quỹ đất của Singaore.

Vào đầu tháng này, Chính phủ cho biết sẽ khám phá các ý tưởng trong những trung tâm cao tầng để xây dựng cơ sở liên quan đến tôn giáo,  để có thể cắt giảm bớt cuộc khủng hoảng trong tương lai.
 
Hiện bây giờ, ngôi Cát Tường Bảo Cự tự mỗi lần tổ chức Đại lễ Phật đản thì phải thuê một không gian phải tốn chi phí lên đến $ 50,000 cho mỗi dịp tổ chức. 

Trụ sở hiện tại của nhóm phật tử là ở Citiraya Centre ở Lorong 27, Geylang. Nó sở hữu hai tầng ở đó, và thuê hai đơn vị khác trong hai tòa nhà Geylang.

Hiện đã có tổng số 120 lớp Phật học, mỗi lớp khoảng từ 10 đến 20 sinh viên. Về xây dựng mới, Ông Lim Boon Tiong cho biết: “Bây giờ chúng tôi mới bắt đầu tiến hành các hoạt động của chúng tôi, bao gồm các cuộc Hội thảo lớn, trong một không gian rộng lớn hơn, khi hoàn thiện ngôi chùa này”.

Hội đồng Quản trị này sẽ có kế hoạch để phát triển các Chương trình Phật học tốt hơn và cấp văn bằng cho các sinh viên tốt nghiệp các khóa Phật học, rất thuận duyên cho chư tôn Giáo phẩm Phật giáo trong 5 năm tiếp theo.

Nếu thành công, sẽ hình thành một trong 3 trường Đại học Phật giáo lớn tại đây. Dẫn đầu là một trong những trường Cao đẳng Phật học Singaore, trong đó có hậu Đại học, Thạc sĩ Phật học trong cả tiếng Anh và tiếng Hoa.

Ông Lim Boon Tiong mô tả việc xây dựng sắp tới như là một Trung tâm Phật giáo phía Bắc Singapore, và kêu gọi Cộng đồng đóng góp để hoàn thành công trình như kế hoạch.

Pháp sư Jing Yuan, trụ trì Cát Tường Bảo Cự tự cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được mở rộng tái thiết trùng tu ngôi Bổn tự, đây cũng là môi trường thuận lợi cho bất cứ ai muốn học Phật pháp, nghiên cứu học tập, trải nghiệm thực hành”.

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Quốc tế 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Quốc tế 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Quốc tế 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Quốc tế 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học