Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/03/2016, 10:36 AM

Singapore: Chùm ảnh tái thiết Trung tâm Phật giáo Tịnh Danh Phật học xã

Nhân dịp kỷ niệm chu niên 53 năm ngày thành lập một trung tâm Phật giáo tại Singapore với tên gọi Vimalakirti Buddhist Centre  (Tịnh Danh Phật học xã-净名佛学社) vừa được khởi công tái thiết với sự chứng kiến của đông đảo chư tăng ni đến từ nhiều quốc gia và hàng trăm phật tử địa phương vào hôm thứ Bảy, 12/03/2016.

 
Hòa thượng  Thích Quảng Phẩm (釋廣品), Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo Singapore, nữ nghị sĩ Tin Pei Ling (Trần Bội Linh-陳佩玲) đã đến dự và chúc mừng cho sự kiện trọng đại của cộng đồng phật tử vùng MacPherson trên đảo quốc sư tử.
 
Báo cáo tại buổi lễ, đại diện Trung tâm Phật giáo Vimalakirti cho biết, công trình tái thiết sẽ kéo dài 5 năm, trên mảnh đất rộng gần 2.000m2 với 10 tầng lầu. 
 
Sau khi hoàn thành, Vimalakirti Buddhist Centre  (Tịnh Danh Phật học xã-净名佛学社)  sẽ là trung tâm Phật giáo hiện đại với điện Phật có sức chứa 1.200 chỗ ngồi, nhà hàng chay, khu tăng xá dành cho chư tăng, ni quốc tế lưu trú, bãi đỗ xe gần 100 chiếc, khu an dưỡng đường với hàng ngàn hũ cốt được bài trí. 
 
Đặc biệt, đây sẽ là trung tâm Phật giáo đầu tiên tại Singapore sử dụng thang cuốn để đưa các phật tử lớn tuổi lên điện Phật. Dự trù kinh phí tái thiết công trình lên đến hàng chục triệu đô-la Singapore.

Vimalakirti Buddhist Centre  (Tịnh Danh Phật học xã-净名佛学社)  được hình thành vào năm 1963 do một nhóm phật tử thâm tín đạo Phật với ý niệm phục vụ cộng đồng và khuyến khích nhau hành trì lời Phật dạy. Đến nay, trung tâm đã trải qua 2 lần tái thiết và mở rộng để đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt và tu học của thành viên. Dịp này, các đại biểu tham dự cũng cắt bánh kỷ niệm 53 năm thành lập trung tâm.
 
Vimalakirti Buddhist Centre  (Tịnh Danh Phật học xã-净名佛学社), bắt đầu khởi sự thành lập là Liên đoàn Thanh niên Phật tử Singpore, do Hòa thượng Wen Ming Hu (聞明胡和尙) sáng lập. 
 
 
Vimalakirti Buddhist Centre  (Tịnh Danh Phật học xã-净名佛学社) hiện đang tọa lạc địa chỉ 0 Lorong 27A Geylang 388112, Singapore và được mở rộng vào ngày 04/03/2012 với tên gọi hiện tại.

Vân Tuyền (Nguồn: vbc.org)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Ảnh 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Ảnh 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Ảnh 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Ảnh 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo