Phật Giáo

Singapore: Chùm ảnh tái thiết Trung tâm Phật giáo Tịnh Danh Phật học xã

Thứ năm, 23/03/2016 | 10:36

Nhân dịp kỷ niệm chu niên 53 năm ngày thành lập một trung tâm Phật giáo tại Singapore với tên gọi Vimalakirti Buddhist Centre  (Tịnh Danh Phật học xã-净名佛学社) vừa được khởi công tái thiết với sự chứng kiến của đông đảo chư tăng ni đến từ nhiều quốc gia và hàng trăm phật tử địa phương vào hôm thứ Bảy, 12/03/2016.

 
Hòa thượng  Thích Quảng Phẩm (釋廣品), Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo Singapore, nữ nghị sĩ Tin Pei Ling (Trần Bội Linh-陳佩玲) đã đến dự và chúc mừng cho sự kiện trọng đại của cộng đồng phật tử vùng MacPherson trên đảo quốc sư tử.
 
Báo cáo tại buổi lễ, đại diện Trung tâm Phật giáo Vimalakirti cho biết, công trình tái thiết sẽ kéo dài 5 năm, trên mảnh đất rộng gần 2.000m2 với 10 tầng lầu. 
 
Sau khi hoàn thành, Vimalakirti Buddhist Centre  (Tịnh Danh Phật học xã-净名佛学社)  sẽ là trung tâm Phật giáo hiện đại với điện Phật có sức chứa 1.200 chỗ ngồi, nhà hàng chay, khu tăng xá dành cho chư tăng, ni quốc tế lưu trú, bãi đỗ xe gần 100 chiếc, khu an dưỡng đường với hàng ngàn hũ cốt được bài trí. 
 
Đặc biệt, đây sẽ là trung tâm Phật giáo đầu tiên tại Singapore sử dụng thang cuốn để đưa các phật tử lớn tuổi lên điện Phật. Dự trù kinh phí tái thiết công trình lên đến hàng chục triệu đô-la Singapore.

Vimalakirti Buddhist Centre  (Tịnh Danh Phật học xã-净名佛学社)  được hình thành vào năm 1963 do một nhóm phật tử thâm tín đạo Phật với ý niệm phục vụ cộng đồng và khuyến khích nhau hành trì lời Phật dạy. Đến nay, trung tâm đã trải qua 2 lần tái thiết và mở rộng để đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt và tu học của thành viên. Dịp này, các đại biểu tham dự cũng cắt bánh kỷ niệm 53 năm thành lập trung tâm.
 
Vimalakirti Buddhist Centre  (Tịnh Danh Phật học xã-净名佛学社), bắt đầu khởi sự thành lập là Liên đoàn Thanh niên Phật tử Singpore, do Hòa thượng Wen Ming Hu (聞明胡和尙) sáng lập. 
 
 
Vimalakirti Buddhist Centre  (Tịnh Danh Phật học xã-净名佛学社) hiện đang tọa lạc địa chỉ 0 Lorong 27A Geylang 388112, Singapore và được mở rộng vào ngày 04/03/2012 với tên gọi hiện tại.

Vân Tuyền (Nguồn: vbc.org)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z