Phật Giáo

Singapore: Những người đến từ các đức tin khác nhau tìm hiểu về Phật giáo

Thứ năm, 07/05/2017 | 10:36

Những hoa sen này chứa những tin nhắn của những người trẻ tuổi, sẽ được phát cho công chúng vào ngày Đại lễ Phật Đản. Số hoa gấp 2.500 là biểu tượng cho hơn 25 thế kỷ Phật giáo đã được phát triển và truyền đi thông điệp về hòa bình, từ bi, trí tuệ, tự do, bình đẳng trên khắp thế giới.

                                          Ảnh: Mark Cheong
Hòa thượng Phra Chun Kiang phát biểu tại Trung tâm Đông Fellowship Fellowship hôm thứ Sáu, ngày 05/05/2017. Xung quanh ngài được bao quanh bởi những bông sen được thiết kế bằng giấy, với ý nghĩa cao đẹp của Phật giáo. Ở trên ảnh, người đang lắng nghe là Thị trưởng khu vực Đông Nam Maliki Osman (hàng đầu, thứ hai từ bên phải), người đã tham gia thiết kế hoa sen bằng giấy để phục vụ Đại lễ Phật Đản PL.2561. 

Nữ sinh viên Đại học Hồi giáo Madrasah, Zakiyyah Marzouq, 19 tuổi, đã thực tập thiết kế hoa sen lần đầu tiên trong dịp Phật Đản và cô được biết hoa sen có ý nghĩa thanh khiết cao đẹp trong Phật giáo, có một bộ kinh Phật đã diễn tả sự tinh khiết của hoa sen, đó là Kinh Diệu Pháp Liên Hoa.

Cô là một trong 50 người trẻ tuổi đến từ nhiều tín ngưỡng khác nhau, cô đã tham gia gấp 2.500 hoa sen bằng giấy màu tại Trung tâm Phật giáo, như là một phần nỗ lực liên tôn giáo để học hỏi và biểu biết nhiều hơn về đức tin Phật giáo trước ngày Đại lễ Phật Đản PL.2561 - DL.2017.

Cô nói thêm: "Tôi đã đăng ký làm điều này vì tôi muốn tiếp xúc với các tôn giáo khác nhau ở Singapore và để biết thêm về Phật giáo. Tôi từng biết Phật giáo chỉ là một trong những tôn giáo ở Singapore, nhưng không biết Phật giáo được thực hiện như thế nào và đó là gì".

Các đại sứ thanh thiếu niên hòa hợp chủng tộc từ Hội đồng Phát triển Cộng đồng South East (CDC), đến từ các trường học trong khu phố và các Chương trình Hỗ trợ Đặc biệt (SAP) và một madrasah từ khu vực Đông Nam.

Những hoa sen này chứa những tin nhắn của những người trẻ tuổi, sẽ được phát cho công chúng vào ngày Đại lễ Phật Đản. Số hoa gấp 2.500 là biểu tượng cho hơn 25 thế kỷ Phật giáo đã được phát triển và truyền đi thông điệp về hòa bình, từ bi, trí tuệ, tự do, bình đẳng trên khắp thế giới. Khoảng 30 công dân cao tuổi từ Trung tâm Hoạt động Cao cấp Tembusu và Trung tâm Tư vấn Shan You đã tham gia vào các hoạt động thiết kế hoa sen phục vụ Đại lễ Phật Đản.

Thị trưởng thành phố South East Maliki Osman đã tham dự vào việc thiết kế hoa sen và khen ngợi thanh niên về nỗ lực tìm hiểu Phật giáo và đánh giá cao niềm tin và thực tiễn của các thành viên tham dự. Tiến sĩ Maliki Osman, Thị trưởng thành phố South East nói: "Sự kiện này phản ánh hiện thực của Singapore ngày nay, đó là sự đa văn hóa, đa tôn giáo của xã hội. Tôi hy vọng những người trẻ tuổi có quyền sở hữu toàn bộ quá trình này”.

Vân Tuyền (Nguồn: The Straits Time)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z