Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 21/06/2014, 15:18 PM

Sinh hoạt Hạ trường Ni giới Giáo đoàn III Khất sĩ

Thể theo tinh thần Tứ chúng đồng tu, sinh hoạt tâm linh truyền thống trong mùa An cư Kiết hạ, năm nay tịnh xá Ngọc Trung tọa lạc thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai là điểm dừng chân tu học của Ni giới Giáo đoàn III Hệ phái Khất sĩ.

Trong thời gian An cư ni chúng Trường hạ đã được sự quan tâm của Chư tôn thiền đức lãnh đạo thường xuyên quang lâm giảng dạy như HT.Giác Tầng - Giáo phẩm hệ phái Khất sĩ trụ trì tịnh xá Ngọc Duyên, HT.Giác Trí - Giáo phẩm hệ phái Khất sĩ, trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn, tỉnh Bình Định; TT.Thích Giác Duyên - Phó BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, trụ trì tịnh xá Phú Cường, tỉnh Gia Lai; ĐĐ.Giác Nhường giảng viên Học viện Phật Giáo Việt Nam tại Tp.HCM..v.v…
 
 
 
Những thời khóa tụng kinh như nhắc lại lời Phật dạy, tiếp thu Phật pháp. Trong lời giảng Chư tôn đức giúp hành giả an cư thêm mở mang trí tuệ, sinh hoạt đối xử nhau đầy tình đạo vị giúp cho tứ chúng đồng tu niềm tin sâu xa nơi Tam bảo. 
 
 
Hạ trường với hơn 80 hành giả trong đó 39 vị Tỳ kheo, 10 Thức xoa, 8 vị Sa di và 7 tập sự cộng thêm 20 vị Tùng hạ cùng nhau tu học. Trong thời gian mùa an cư, mỗi buổi sáng, tứ chúng thức dậy thật sớm, trước thời khóa tụng kinh có giờ tịnh tâm, thiền định, mọi người trong chúng từng bước nhẹ nhàng ngồi vào chỗ của mình, xếp chân với tư thế hoa sen, yên lặng thiền tọa.
 
 
Trong khung cảnh trang nghiêm thanh tịnh, không tạp niệm, buông bỏ phiền não, không nói chuyện, không niệm Phật ra tiếng, cũng không lễ lạy. Thời khắc đó mọi người thấy rằng, nếp sống thanh tịnh của người tu cần thiết và lợi lạc vô cùng.
   
Buổi sáng học Kinh Luật Luận, buổi chiều học Chơn Lý
 
 
Tứ chúng xuất gia và tại gia đã thật sự buông bỏ những lo âu phiền muộn, tứ chúng đồng tu có thêm niềm tin chánh tín và trí tuệ sáng suốt, giữ gìn truyền bá chánh pháp mạnh mẽ lợi lạc rất nhiều. Từ đây ngọn đèn Chơn Lý của Tổ Sư càng thêm tỏ rạng, giá trị ánh sáng của Phật Pháp được duy trì, đạo Phật càng phát triển sâu rộng, niềm hạnh phúc an lạc lan tỏa khắp nhân gian không thể nghĩ bàn. 

Ngọc Chơn

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).