Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 01/02/2013, 09:25 AM

Sinh viên giúp nhà chùa trang hoàng Tết, 'trả nghĩa' kỳ thi đại học

Đây là một chương trình tình nguyện đầy ý nghĩa trong không khí chào đón xuân Qúy Tỵ khi mà đền chùa luôn là điểm đến đầu tiên trong mỗi dịp tết đến xuân về với mong muốn một năm mới nhiều may mắn, an lành.

Trong khi các bạn sinh viên khẩn trương hoàn thành công việc học tập trên Hà Nội để nhanh chóng về quê ăn tết thì các tình nguyện viên đến từ Hội Sinh viên tình nguyện Bắc Giang tại Hà Nội đã có mặt tại chùa Nền để giúp nhà chùa dọn dẹp, vệ sinh chuẩn bị đón tết Nguyên đán.

Chùa Nền nằm trên đường Láng, phường Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội. Chùa Nền là một trong những "địa chỉ vàng” cho các sĩ tử trong chương trình “Em tôi đi thi” năm 2012 của Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội. Đây là nơi đã giúp đỡ rất nhiều các sĩ tử lên Hà Nội ôn luyện và dự thi hàng năm.

                      Các bạn sinh viên tích cực dọn dẹp khuôn viên nhà chùa

Trong hai ngày 27/1/2013 và 31/1/2013 vừa qua, các bạn sinh viên tình nguyện đã vệ sinh, lau dọn các điện, ban thờ, chăm sóc cây cối quanh khuôn viên chùa. Tham gia hoạt động lần này, có sự góp mặt đông đảo của các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau như Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Công nghiệp Hà Nội… Đặc biệt trong số đó có các bạn sinh viên đã từng được nhà chùa giúp đỡ trong kì thi đại học những năm trước.

                                                   Dọn sân vườn, cây cối

Bạn Thân Thu Hòa sinh viên đến từ Hội Sinh viên tình nguyện Bắc Giang tại Hà Nội chia sẻ: “Đến thời điểm này có rất nhiều các bạn đã về quê ăn tết, nhưng trước khi về quê chúng em muốn làm hoạt động tình nguyện này với hi vọng mang một không khí mùa xuân mới mẻ tới chùa Nền”.

                                    Các bạn nữ cùng nhau lau sàn nhà chùa

Bạn Ngô Đình Chiến, sinh viên Đại học Giao thông Vận tải cho biết: “Vì hoạt động tình nguyện diễn ra trong hai ngày và lại là những ngày giáp tết nên chúng em không thể giúp chùa sơn lại một số phòng thờ. Chắc chắn hoạt động tình nguyện này sẽ tiếp tục thực hiện trong những năm sau và hi vọng khi đó sẽ có nhiều các bạn sinh viên tham gia hơn”.

                                   Bữa cơm Tất niên thân mật tại chùa

Buổi hoạt động tình nguyện đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với nhà chùa và các bạn sinh viên. Đây là một chương trình tình nguyện đầy ý nghĩa trong không khí chào đón xuân Qúy Tỵ khi mà đền chùa luôn là điểm đến đầu tiên trong mỗi dịp tết đến xuân về với mong muốn một năm mới nhiều may mắn, an lành.

Tác giả: Hoàng Hương/Nguồn: www.petrotimes.vn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương chung tay giải cứu rau củ cho nông dân

Gieo mầm thiện 09:38 26/02/2021

Nhằm giúp đỡ nông dân các huyện trong tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn khi phải đổ bỏ hàng nghìn tấn củ cải do không bán được, ngày 25/02/2021 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Tân Sửu), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương đã thu mua giúp người nông dân tháo gỡ khó khăn.

Đắc đạo rồi đức Phật có giáo hóa chúng sinh không?

Gieo mầm thiện 09:30 26/02/2021

Sau khi giác ngộ, với lòng từ bi và sự minh xác rằng con người có thể hướng thiện và hướng thượng, Phật đi bộ sang Sarnath (Bénarès) để giáo hóa cho năm người bạn cùng tu khổ hạnh ngày trước.

Địa chỉ cần giúp đỡ: Bố mẹ tật nguyền nuôi con ngoan, học tốt

Gieo mầm thiện 08:58 26/02/2021

Đó là hoàn cảnh gia đình anh Dương Bá Ấn (SN 1979) và chị Lê Thị Chung (SN 1983), trú tại Tổ dân phố Thanh Tiên-P. Hương Xuân (TX Hương Trà-TT Huế). Anh Ấn mắc bệnh câm điêc từ nhỏ, do vậy, sức khỏe ốm yếu, vợ anh - chị Chung lại bị mắt trái không nhìn thấy, rồi loạn tiền đình, viêm xoang.

Quán chay Minh Thiện, Tiền Giang phát 100 bữa ăn sáng

Gieo mầm thiện 08:34 26/02/2021

Gieo duyên cho những người có hoàn cảnh khó khăn đón nhận bửa ăn sáng thanh tịnh. Sáng ngày 14 tháng giêng năm Tân Sửu (25/2/2021), tại Quán chay Minh Thiện, anh Võ Văn Trí đã phát tâm chế biến món bún chả giò chay cho 100 người khu vực Gò Công - Tiền Giang.

Từ điển Phật học

Travel Mag