Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 01/02/2013, 09:25 AM

Sinh viên giúp nhà chùa trang hoàng Tết, 'trả nghĩa' kỳ thi đại học

Phật Giáo

Đây là một chương trình tình nguyện đầy ý nghĩa trong không khí chào đón xuân Qúy Tỵ khi mà đền chùa luôn là điểm đến đầu tiên trong mỗi dịp tết đến xuân về với mong muốn một năm mới nhiều may mắn, an lành.

Trong khi các bạn sinh viên khẩn trương hoàn thành công việc học tập trên Hà Nội để nhanh chóng về quê ăn tết thì các tình nguyện viên đến từ Hội Sinh viên tình nguyện Bắc Giang tại Hà Nội đã có mặt tại chùa Nền để giúp nhà chùa dọn dẹp, vệ sinh chuẩn bị đón tết Nguyên đán.

Chùa Nền nằm trên đường Láng, phường Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội. Chùa Nền là một trong những "địa chỉ vàng” cho các sĩ tử trong chương trình “Em tôi đi thi” năm 2012 của Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội. Đây là nơi đã giúp đỡ rất nhiều các sĩ tử lên Hà Nội ôn luyện và dự thi hàng năm.

                      Các bạn sinh viên tích cực dọn dẹp khuôn viên nhà chùa

Trong hai ngày 27/1/2013 và 31/1/2013 vừa qua, các bạn sinh viên tình nguyện đã vệ sinh, lau dọn các điện, ban thờ, chăm sóc cây cối quanh khuôn viên chùa. Tham gia hoạt động lần này, có sự góp mặt đông đảo của các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau như Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Công nghiệp Hà Nội… Đặc biệt trong số đó có các bạn sinh viên đã từng được nhà chùa giúp đỡ trong kì thi đại học những năm trước.

                                                   Dọn sân vườn, cây cối

Bạn Thân Thu Hòa sinh viên đến từ Hội Sinh viên tình nguyện Bắc Giang tại Hà Nội chia sẻ: “Đến thời điểm này có rất nhiều các bạn đã về quê ăn tết, nhưng trước khi về quê chúng em muốn làm hoạt động tình nguyện này với hi vọng mang một không khí mùa xuân mới mẻ tới chùa Nền”.

                                    Các bạn nữ cùng nhau lau sàn nhà chùa

Bạn Ngô Đình Chiến, sinh viên Đại học Giao thông Vận tải cho biết: “Vì hoạt động tình nguyện diễn ra trong hai ngày và lại là những ngày giáp tết nên chúng em không thể giúp chùa sơn lại một số phòng thờ. Chắc chắn hoạt động tình nguyện này sẽ tiếp tục thực hiện trong những năm sau và hi vọng khi đó sẽ có nhiều các bạn sinh viên tham gia hơn”.

                                   Bữa cơm Tất niên thân mật tại chùa

Buổi hoạt động tình nguyện đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với nhà chùa và các bạn sinh viên. Đây là một chương trình tình nguyện đầy ý nghĩa trong không khí chào đón xuân Qúy Tỵ khi mà đền chùa luôn là điểm đến đầu tiên trong mỗi dịp tết đến xuân về với mong muốn một năm mới nhiều may mắn, an lành.

Tác giả: Hoàng Hương/Nguồn: www.petrotimes.vn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguyên nhân luân hồi sinh tử?

Gieo mầm thiện 16:44 03/07/2020

Nguyên nhân của khổ đau, luân hồi sinh tử là gì? Là sự chấp ngã bám víu vào sắc thân năm bảy chục ký lô này là ta, là của ta, do đó ta muốn chiếm hữu, cho nên từ đó ái dục bắt đầu phát sinh.

Lễ nhập kim quan Ni trưởng Thích Đàm Nhâm

Gieo mầm thiện 16:08 03/07/2020

Sáng nay, 3-7-2020 (13-5-Canh Tý), lễ nhập kim quan NT.Thích Đàm Nhâm, Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương, nguyên Phó Phân ban Ni giới Phật giáo TP.Hà Nội, Trưởng BTS Phật giáo H.Thanh Trì đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Linh Đường (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Làm thế nào để hiểu kinh Phật?

Gieo mầm thiện 15:45 03/07/2020

Vấn đề Phật học, học là hiểu, hằng ngày những lúc rỗi rảnh cũng cần phải đọc học kinh Phật để tu, học giáo lý Phật để mở mang trí tuệ. Học là học nhưng cũng không nên quá cố chấp câu nệ vào kinh mà sinh các bệnh chúng sinh khó chữa trị.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Gieo mầm thiện 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.