Phật Giáo

Sóc Trăng: 144 người hiến máu tình nguyện

Thứ năm, 31/07/2017 | 23:42

Sáng ngày 06/06 nhuận/Đinh Dậu (29/07/2017), hơn 180 người từ các xã phường trong thị xã Vĩnh Châu đã tập trung về Hội trường Thị ủy Vĩnh Châu tham gia buổi hiến máu tình nguyện.

Sau khi kiểm tra sức khỏe và thông tin theo quy định có 144 người đủ điều kiện hiến máu. Trong đó, có 60  người hiến 250 ml, 84 người hiến 350 ml. Nhìn chung trong thời gian gần đây, nhiều cán bộ và người dân đã nâng cao ý thức trong việc hiến máu là để cứu người, là nghĩa cử cao đẹp, rất cần được tôn vinh, nên số lượng tham gia ngày càng đông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân chưa chú trọng đến những quy định chi tiết. Đó là việc trước khi hiến máu còn thức khuya, có uống rượu nên bị loại khá nhiều. 
 
Bên cạnh đó, có những trường hợp quên mang theo giấy chứng minh nhân dân, có khai đúng theo số đã cấp, hiến máu đến lần thứ 9 được cơ sở xác minh là đúng sự thật nhưng trung tâm truyền máu huyết học không nhận. Điều này sẽ gây khó khăn trong đợt vận động sắp tới. Để chứng minh mình là người tích cực hiến máu, anh Nguyễn Hoàng Huy cư ngụ tại ấp Phạm Kiểu, xã Vĩnh Hiệp phải chạy xe về nhà cách nơi hiến máu hơn 30km (2 lượt) để xuất trình giấy chứng minh nhân dân theo yêu cầu.

Vận động một người hiến máu đã khó, thực hiện cho máu lại càng khó hơn. Vì vậy, các đơn vị phối hợp tổ chức nên nới lỏng các quy định để dễ dàng vận động người dân tham gia trong những đợt hiến máu tiếp theo.

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z