Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 11/12/2014, 17:34 PM

Sóc Trăng: 400 người nghèo ở xã vùng sâu được khám bệnh miễn phí

Vừa qua, tại Trạm y tế xã Lạc Hòa, đoàn của Hội chữ thập đỏ Nhân Đức (Tp.HCM) do bác sĩ Thái Phong là trưởng đoàn đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu tổ chức buổi khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân nghèo ở các xã Vĩnh Hải, Lạc Hòa, Phường 2.

 
Sau khi siêu âm tổng quát, đo điện tim và chẩn đoán các bác sĩ cho biết phần lớn bà con nơi đây đều mắc các bệnh như: suy nhược, tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, trào ngược dạ dày - thực quản, viêm hô hấp trên, thoái hóa xương khớp, một số bệnh về mắt, sẹo lồi..

Các bác sĩ cũng hướng dẫn cho người dân cách phòng trị bệnh mắt và tặng cho mỗi gia đình có làm nghề lặt và cắt của hành hai kính bảo hộ, cùng nước muối rửa mắt. Tổng trị giá quà tặng trên 42 triệu đồng. Số kính và nước muối rửa mắt còn lại, đoàn trao cho Hội chữ thập đỏ thị xã để tiếp tục cấp phát miễn phí cho những gia đình ở xa hai xã trên, có làm nghề cắt và lặt hành, góp phần giúp họ bảo vệ và phòng tránh bệnh mắt tốt hơn.


Đây là chương trình thiện nguyện do những thành viên của Hội Nhân Đức và các bác sĩ tổ chức, nhằm quan tâm đến sức khỏe cho người dân vùng nông thôn nghèo. 

Thiện Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Gieo mầm thiện 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Gieo mầm thiện 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Gieo mầm thiện 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Gieo mầm thiện 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học