Phật Giáo

Sóc Trăng: 400 người nghèo ở xã vùng sâu được khám bệnh miễn phí

Thứ năm, 11/12/2014 | 17:34

Vừa qua, tại Trạm y tế xã Lạc Hòa, đoàn của Hội chữ thập đỏ Nhân Đức (Tp.HCM) do bác sĩ Thái Phong là trưởng đoàn đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu tổ chức buổi khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân nghèo ở các xã Vĩnh Hải, Lạc Hòa, Phường 2.

 
Sau khi siêu âm tổng quát, đo điện tim và chẩn đoán các bác sĩ cho biết phần lớn bà con nơi đây đều mắc các bệnh như: suy nhược, tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, trào ngược dạ dày - thực quản, viêm hô hấp trên, thoái hóa xương khớp, một số bệnh về mắt, sẹo lồi..

Các bác sĩ cũng hướng dẫn cho người dân cách phòng trị bệnh mắt và tặng cho mỗi gia đình có làm nghề lặt và cắt của hành hai kính bảo hộ, cùng nước muối rửa mắt. Tổng trị giá quà tặng trên 42 triệu đồng. Số kính và nước muối rửa mắt còn lại, đoàn trao cho Hội chữ thập đỏ thị xã để tiếp tục cấp phát miễn phí cho những gia đình ở xa hai xã trên, có làm nghề cắt và lặt hành, góp phần giúp họ bảo vệ và phòng tránh bệnh mắt tốt hơn.


Đây là chương trình thiện nguyện do những thành viên của Hội Nhân Đức và các bác sĩ tổ chức, nhằm quan tâm đến sức khỏe cho người dân vùng nông thôn nghèo. 

Thiện Tâm

Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z