Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/07/2017, 10:40 AM

Sóc Trăng, An Giang: Cơm cho bệnh nhân nghèo; chùa Kỳ Viên trao quà

Trưa ngày 24/06/Đinh Dậu (17/07/2017), gia đình bà Vương Thị Tiên đang định cư ở nước ngoài, nhân chuyến về thăm quê đã kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu và Bệnh viện đa khoa tổ chức buổi phát cơm cho trên 200 bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị tại bệnh viện và kèm tiền mặt mỗi phần 50 nghìn đồng. Tổng trị giá gần 15 triệu đồng.

 
Đây là lần thứ 2, bà về tổ chức hoạt động này nhằm chia sẻ với bệnh nhân nghèo tại quê nhà. Trước đó bà còn phát cơm cho những người nghèo trên các tuyến đường đến bệnh viện.

Các thành viên trong gia đình bà đều vui vẻ, khi được sự phối hợp tạo điều kiện của các đơn vị liên quan, để thực hiện đem lại niềm vui cho những người đang nằm điều trị bệnh.
 
Thiện Tâm

An Giang: Chùa Kỳ Viên trao quà cho người nghèo

Ngày 16/07/2017 chùa Kỳ Viên (xã Bình Hòa, huyện Châu Thành) đã tổ chức trao quà từ thiện cho bà con gặp khó khăn, người già neo đơn không nơi nương tựa.

Lễ trao quà có sự tham dự của HT.Thích Thiện Siêu, Phó BTS GHPGVN tỉnh An Giang cùng Chư tôn thiền đức tăng, các cấp chính quyền, mặt trận trong huyện Châu Thành cùng tham dự.

Hòa thượng Thích Thiện Siêu đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ khó khăn vất vả của người dân, đồng thời chúc người nghèo vươn lên vượt khó thoát nghèo. Hơn 350 phần quà gồm lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm của phật tử và mạnh thường quân gần xa đóng góp được trao cho người nghèo lần này tuy bé nhỏ nhưng thể hiện tinh thần từ bi, nhường cơm xẻ áo giúp cho mọi có hoàn cảnh khó khăn ở cộng đồng ấm lòng hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Từ nhiều năm qua, chùa Kỳ Viên là nơi nương tựa của nhiều đối tượng bất hạnh ở tỉnh An Giang, phần đông các hộ nghèo được nhà chùa chọn để chăm sóc sức khỏe, tặng học bổng, trao thẻ bảo hiểm y tế và quà từ thiện với tổng số tiền mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

Bảo Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Gieo mầm thiện 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Gieo mầm thiện 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Gieo mầm thiện 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Gieo mầm thiện 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag