Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 28/06/2014, 11:05 AM

Sóc Trăng: Anh Quân mang 4 căn bệnh, cần sự giúp đỡ

Nếu đến khóm 4, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, hỏi về anh Nguyễn Thành Quân, ai cũng biết. Cách đây nhiều năm, anh có nghề hớt tóc để nuôi gia đình. 

Cha mẹ đều mất, anh chị em có gia đình đã ra ở riêng, nên anh phải nuôi thêm đứa em út bị tâm thần, cả ngày nói lảm nhảm, khi thấy hơi đông người thì chạy trốn, hiếm khi nào chịu mặc áo vì cứ lát lát lại vào nhà tắm dội nước ào ào. Vợ anh chị Nguyễn Thị Thúy, 43 tuổi hơn 20 năm làm dâu tại nhà anh, vừa chăm lo cho mẹ chồng bệnh tật qua đời không bao lâu, lại chăm sóc cha chồng mắc căn bệnh thiếu máu, thỉnh thoảng nhập viện để tiếp máu. Sau đó không lâu thì ông cũng qua đời. Chị chưa kịp tìm công việc để có nguồn thu trang trải cho cuộc sống, thì 3 năm gần đây anh Quân phải nhập viện.
 
Bác sĩ cho biết anh mang trong người 4 căn bệnh: Gan hóa sợi, thiếu máu mãn tĩnh, xuất huyết dạ dày và trĩ. Chị cũng không biết làm sao hơn là chấp nhận một sự thật đó, rồi đưa chồng về nhà. Lối xóm thương tình người cho phiếu quà, người cho vài chục, nhưng không phải ngày nào cũng có. Các anh chị em hầu hết đều có của ăn của để, nhưng lâu lâu mới giúp một lần vài trăm khi đi nhập viện, chị kể:

-Có khi đến ngày tái khám ở tận Tp.HCM, mà anh chị em không có giúp được gì, đành chịu. 

Nhờ một người bán quán ăn, thương tình cho chị giúp việc, khi nào có đám tiệc thì cả tuần được mấy trăm ngàn, mua gạo, thực phẩm để lên đó, còn lúc ế ẩm đành chịu vay mượn sinh sống qua ngày.

Do hoàn cảnh như vậy 2 đứa con trai phải nghỉ học sớm, 1 đứa làm cho quán lương hơn 1 triệu đồng, chỉ đủ một mình nó chi xài, khi nào có ai cho thêm mới đem về cho mẹ. Còn đứa thứ 2, như là làm thí công khi nào chủ cho tiền thì mang về cho mẹ và em. Niềm vui còn sót lại cho anh Quân và chị Thuý là đứa con gái út tên Nguyễn Thanh Xuân, học rất giỏi 9 năm liền đều được giấy khen. Xuân biết hoàn cảnh gia đình như vậy, nên em rất cố gắng. Buổi sáng đi học, trưa về xem bài rồi nghỉ ngơi, chiều đi tiếp dọn hàng cho người cô, cứ 2 ngày được 15 nghìn đồng. Số tiền ít ỏi ấy không đủ để cho em ăn, nên mẹ có lúc phải cho thêm.  

Hy vọng, qua những thông tin về một con người mang bệnh tật nhiều như vậy, đứa con hiếu học như vậy và sự đảm đang chịu đựng của một người phụ nữ, gần nữa đời chưa có ngày yên ổn sẽ làm cho nhiều tấm lòng hảo tâm sớm đến để hỗ trợ, cho gia đình họ vượt qua khó khăn trên cả khó khăn của một đời người.
Thiện Tâm

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Gieo mầm thiện 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Gieo mầm thiện 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Gieo mầm thiện 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Gieo mầm thiện 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.