Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 02/12/2015, 11:15 AM

Sóc Trăng: Bé Cẩm Ly cần sự trợ giúp mổ tim

Em Lê Thị Cẩm Ly, 12 tuổi học sinh lớp 6 trường THCS Vĩnh Hiệp, sức khỏe yếu dần khi cơn đau tim kéo đến từ 3 năm trước.

Thầy giáo Sơn Minh Sang là Phó Chủ tịch Hội khuyến học xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, rất quan tâm đến việc học tập cũng như hoàn cảnh của các em học sinh. Vừa qua, Thầy đã chứng kiến được cảnh em Lê Thị Cẩm Ly, 12 tuổi học sinh lớp 6 Trường THCS Vĩnh Hiệp, sức khỏe yếu dần khi cơn đau tim kéo đến. 
 
Thầy Sang đã liên hệ cùng Hội khuyến học để tìm nguồn trợ giúp, qua đó có tình nguyện viên kết nối với chương trình "Trái tim Hằng Hữu" –  Bệnh viện Chợ Rẫy để đăng ký và được chấp thuận.

Mọi người đều rất mừng và nhanh chóng thực hiện một số thủ tục cần thiết, để chuẩn bị cho bé Cẩm Ly nhập viện, gia đình bé Cẩm Ly cũng rất khó khăn, là hộ nghèo cha tên Lê văn Giang 48 tuổi, phải làm thuê mướn bữa có, bữa không. Vì vậy mẹ em là bà Nguyễn Thị Loan 50 tuổi, tranh thủ làm xong việc nhà là đi dạo trong xóm xem ai có thuê làm việc lặt vặt để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống. Nên không có khả năng để chữa trị cho con khi hay tin con mắc căn bệnh hở van tim.
 
Điều cần hiện nay là tiền tàu xe và chi phí ăn uống trong khoảng thời gian, chờ phẫu thuật cho bé Cẩm Ly. Vì một học sinh nghèo hiếu học, tin rằng sẽ có những tấm lòng nhân ái đến với bé, kịp thời.

Thiện Tâm

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Gieo mầm thiện 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Gieo mầm thiện 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Gieo mầm thiện 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Gieo mầm thiện 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).