Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 13/04/2017, 02:45 AM

Sóc Trăng: Bé trai bệnh tim cần trợ giúp

Tháng 2 năm 2016, bé Tăng Nhật Huy chào đời, chị Lâm Thị Na rất vui mừng, bởi đứa con trai đầu lòng, sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng trong lúc cùng cha đi vào ao tôm, không may rơi xuống bị cánh quạt cuốn mất bên tay phải.

 
Niềm vui chưa được trọn, thì bé Huy phát bệnh, vào bệnh viên bác sĩ cho biết bé mắc bệnh tim bẩm sinh. Gia đình chị hụt hẫng hơn khi nhận giấy báo chi phí mổ tim đến 70 triệu đồng.
 
Với một hộ gia đình nông dân vùng sâu vùng xa, làm thuê mướn thì không thể lo nổi. Vì vậy, chị Na hy vọng được sự trợ giúp từ các tổ chức nhân đạo. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin thì Hội Chữ Thập Đỏ thị xã Vĩnh Châu, liên hệ cùng Hội Nhân Đức Tp.HCM để đăng ký cho bé được phẫu thuật miễn phí thông qua chương trình trái tim hằng hữu. Hội cũng trao đổi với Hội Tâm Đức Vĩnh Châu hỗ trợ tiền chuyển viện 1 triệu đồng cho bé. 

Quá trình phẫu thuật và nằm viện điều trị sẽ dài ngày, gia đình sẽ gặp khó khăn về ăn nghỉ, sinh hoạt. Rất cần những tấm lòng hảo tâm trợ giúp.

Thiện Tâm 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Gieo mầm thiện 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Gieo mầm thiện 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Gieo mầm thiện 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Gieo mầm thiện 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo