Phật Giáo

Sóc Trăng: Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ khám bệnh phát thuốc miễn phí cho người nghèo

Thứ năm, 28/10/2013 | 10:48

Ngày 23/09/Quý Tỵ (27/10/2013), Đoàn khám bệnh từ thiện của bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, do bác sĩ Nguyễn thị Bé làm trưởng đoàn, đã đến chùa Hải Phước An, xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 350 người nghèo, người mù và khuyết tật

Phần lớn là bệnh thông thường, tai biến, ung bướu. Nhân dịp nầy, đại lý cung cấp sữa Anlene Cần Thơ cũng đã phối hợp đo độ loãng xương của những bệnh nhân đến khám, sau đó tư vấn để bổ sung thêm can xi hoặc điều trị khi mức độ nặng hơn. Tổng trị giá tiền thuốc hơn 20 triệu đồng. 
 
Đây là lần đầu tiên đoàn đến với cùng sâu vùng xa của thị xã Vĩnh Châu, cảm nhận được sự khó khăn vất vả của những người là dân tộc Khmer, chưa thông thạo tiếng Việt, chưa biết quan tâm chăm sóc sức khỏe cá nhân. Hầu hết đều đợi đến bệnh nặng, mới nhập viện. Tổ chức khám bệnh miễn phí như vậy kịp thời phát hiện và sớm điều trị cho những bệnh nhân nghèo. 
 
 
Có một điều, Bác sĩ Bé lấy làm tiếc là chưa vận động được những phần quà để trợ giúp cho họ, vì hầu hết những người đến nơi đây đều thiếu thốn, khó khăn. 

Thiện Tâm


Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z