Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 14/04/2013, 20:22 PM

Sóc Trăng: BTS Phật giáo tỉnh thăm và chúc Tết Chôl Chnăm Thmây

Ban Thường trực Ban Trị sự thăm hỏi, tặng quà và chúc quý Hòa thượng Phật giáo Nam tông Khmer bước sang năm mới được dồi dào sức khỏe, tăng phước tăng thọ và luôn luôn thể hiện tinh thần đoàn kết

Sáng ngày 14/04/2013, thực hiện tôn chỉ đoàn kết hòa hợp giữa truyền thống Phật giáo Nam - Bắc tông, BTS Phật giáo tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức đoàn viếng thăm Chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo Nam tông trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer.

 
 
Phái đoàn do HT.Thích Thiện Sanh - Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Sóc Trăng làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà lên đức HT.Dương Nhơn - Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Sóc Trăng; HT.Tăng Nô - Hội phó Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu Nước tỉnh Sóc Trăng; HT.Kim Rêne - Trưởng BTS Phật giáo thành phố Sóc Trăng. 

 
 
 

Tại các điểm viếng thăm, HT.Thích Thiện Sanh đã thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự thăm hỏi, tặng quà và chúc quý Hòa thượng Phật giáo Nam tông Khmer bước sang năm mới được dồi dào sức khỏe, tăng phước tăng thọ và luôn luôn thể hiện tinh thần đoàn kết để đưa Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp trong lòng dân tộc.


Tin, ảnh: Thích Định Hương

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.