Phật Giáo

Sóc Trăng: Các chùa ở Vĩnh Châu phát trên 130 tấn gạo từ thiện

Thứ năm, 11/08/2014 | 17:10

Chỉ trong ngày Rằm tháng 7 năm Giáp Ngọ, các chùa ở Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã tổ chức phát trên 130 tấn gạo từ nguồn đóng góp của các hội đoàn thể người Hoa, các nhà kinh doanh, bằng hình thức phát thẻ và phiếu.

Đây là một hoạt động sau lễ cầu siêu cho những người đã khuất, có nhiều gia đình cũng tự bày mâm cỗ cúng rồi sau đó, tùy theo khả năng cho mỗi người đến nhận, từ 5 đến 10 ký gạo.
Người dân chờ đến nhận phát gạo
Tại phường 1, số lượng gạo phát trong ngày lên gần 90 tấn, kế đến là phường Vĩnh Phước 35 tấn. Nhờ vào việc thí thực như vậy đã góp phần giúp cho hơn 1.300 lượt người nghèo, người già và gia đình có người khuyết tật có được cái ăn trong thời gian ngắn. 

Theo thông lệ, tuần tự các chùa còn lại tổ chức những hoạt động nhân mùa Vu Lan, như dâng hương nghe thuyết pháp nội dung về công ơn sinh thành của cha mẹ và những việc làm để bày tỏ sự hiếu thảo của con cái. Đối với cơ sở thờ tự có khả năng còn tổ chức diễn văn nghệ Phật giáo, kết hợp với những sáng tác về cha mẹ để phục vụ cho phật tử gần xa. Việc thí thực kéo dài cho đến ngày 30/07/Âm lịch và năm nay, số lượng gạo cấp phát sẽ tăng nhiều so với năm ngoái.

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z