Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 27/10/2017, 08:37 AM

Sóc Trăng: Cần sự trợ giúp hộ gia đình nghèo

Đến ấp Lương Văn Huỳnh, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, hỏi về gia cảnh ông Nguyễn Văn Thích ai cũng biết. Đó là một gia đình nghèo làm thuê mướn quanh năm.

Ông 54 tuổi, nhưng cuộc sống khó khăn khắc khổ, khiến ông già sọm, cuộc đời ông từ nhỏ trải qua cảnh làm thuê mướn, ai kêu làm cỏ cũng nhận, làm việc vặt cũng không từ chối miễn làm sao đổi lấy cái ăn. Vợ ông bà Nguyễn thị Ngọc Mai thì ngoài việc nội trợ, còn tận dụng đất trống quanh nhà, trồng rau cải, thỉnh thoảng bán mua thức ăn, cho con. Đứa con gái lớn gả đi, song hai bên nhà đều nghèo, nên phải đi thành phố kiếm sống, để đứa con nhỏ lại cho ông bà nuôi, cùng đứa con gái út tên Nguyễn thị Hồng Gấm, năm nay học lớp 4.
 
Bước vào căn nhà ai mà không cảm thông khi thấy, cột nhà phải tạm mượn cột điện nhà mái lá, không có mặt trước, vách ngăn là phên tre nền đất lổm chổm. Bởi cuộc sống còn bộn bề lo toan cho bốn miệng ăn, mà ngày làm thuê chỉ có từ 80 - 100.000 đồng, thì không đủ trang trải, chưa kể lo chuyện học hành cho con. Đó là những ngày làm mới có tiền, còn những ngày không ai thuê, thì phải tìm kiếm rau đồng, cua cá mới có được bữa cơm.

Hai ông bà đều ước, nếu nhà hảo tâm giúp cất lại căn nhà khang trang, cộng với hỗ trợ ít vốn, mua hàng nông sản bán dạo, thì ông bà không phải chạy lo từng 'bữa'. Đời sống tốt, mới lo cho con học đến nơi đến chốn.

Em Phan Ngọc Lài, là hàng xóm và cũng là thành viên của nhóm thiện nguyện, rất hiểu hoàn cảnh này em nói:

- Con cũng mong có nhà hảo tâm tài trợ cho ông bà đây, để yên tâm sinh sống, hôm rồi, dông gió sập một bên nhà, con cho cây để dựng tạm lại.

Một hộ nghèo, chí thú làm ăn như vậy, mong rằng sẽ có nhiều bàn tay nhân ái giúp đỡ.

Thiện Tâm

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tại sao tụng Chú Đại Bi rồi mới vào thời Kinh?

Gieo mầm thiện 10:32 24/06/2022

Quý vị tụng Kinh ở chùa thường sẽ thấy trước khi vào bài Kinh thì sẽ có phần Khai Kinh, sau đó sẽ đọc Chú Đại Bi rồi mới tụng Kinh đúng không ạ?

Ý tưởng xấu cứ hiện ra mỗi lần con niệm Phật, con phải làm sao?

Gieo mầm thiện 10:06 24/06/2022

Ý tưởng xấu cứ hiện ra mỗi lần con niệm Phật, con tự giận mình và trách mình tu quá dở. Bạch Thầy, con phải làm sao để không còn hiện tượng này!

Nhân quả về từ bi và sắc đẹp

Gieo mầm thiện 09:00 24/06/2022

Từ xưa đến nay, chúng ta thường nghe nói muốn đẹp thì dâng hoa cúng Phật, nên nhiều người mang hoa cúng dường để mong cầu sắc đẹp. Nhân quả đó không sai nhưng mới chỉ là phần ngọn.

6 loại phúc đức Đức Phật luôn vun bồi

Gieo mầm thiện 08:50 24/06/2022

Thế Tôn bảo: Người cầu phước ở thế gian không ai hơn Ta. Như Lai đối với sáu pháp không chán bỏ. Những gì là sáu? Thí; dạy dỗ; nhẫn; nói pháp, nói nghĩa; bảo hộ chúng sanh; cầu đạo Vô thượng Chánh chân. Này A-na-luật! Đó là sáu điều Như Lai không hề chán bỏ.