Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 01/12/2015, 08:26 AM

Sóc Trăng: Chia sẻ khó khăn với gia đình anh Lý Sơn

Sau hơn 2 năm, nhờ sự trợ giúp của những chương trình xã hội từ thiện, ngày 19/10/ Ất Mùi (30/11/2015), gia đình anh Lý Sơn cư ngụ tại khóm 1, P.1, thị xã Vĩnh Châu, mới được sự khảo sát và trợ giúp của CLBTrao niềm hy vọng tỉnh Sóc Trăng

Đoàn đã kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ địa phương, đến thăm hỏi và tặng quà gồm: Mùng, quần áo, gạo, mì gói, dầu ăn kèm theo 8 triệu đồng tiền mặt, để có thể làm vốn mua bán có nguồn thu nhập hàng ngày góp phần ổn định cuộc sống.
 
Anh Lý Sơn trước đây là lao động chính trong một gia đình có 6 nhân khẩu, trong một lần đi trên đường về anh bị tai nạn giao thông, hậu quả là bị chấn thương não, do không có tiền nên chưa lắp lại hộp sọ, vì vậy trên đầu anh bị khuyết rất lớn, thêm chân bị tật. Mặc dù vậy, nhưng anh vẫn chịu khó lặn lội đi bán từng tờ vé số để nuôi gia đình, vì vợ anh không thề ra ngoài buôn bán, do tinh thần không minh mẫn lại có bệnh khớp nữa. Thời gian gần đây, sức khỏe anh đã kém, nên phải ở nhà và con gái lớn phải đi làm thuê để gửi tiền về trang trải cho gia đình. 

Hy vọng, với nguồn trợ giúp này, gia đình anh Lý Sơn có điều kiện thoát khỏi khó khăn và an tâm hơn trong cuộc sống. 

Thiện Tâm

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Gieo mầm thiện 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Gieo mầm thiện 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Gieo mầm thiện 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Gieo mầm thiện 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.