Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 19/12/2013, 18:07 PM

Sóc Trăng: Chùa Hải Phước An tổ chức lễ vía đức Phật A Di Đà

Nhằm giúp cho đông đảo phật tử gần xa tìm hiểu ý nghĩa về ngày Vía Phật A Di Đà cùng 48 vị hóa thân, được biểu thị qua 48 lời nguyền lớn. Chùa Hải Phước An, xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng tổ chức ngày lễ kỷ niệm đúng vào ngày 17/11/Quý Tỵ (19/12/2013). 

Đến dự có các Chư tôn đức trong BTS Sóc Trăng, chùa Khánh Sơn, Năng Nhơn, Phật Học, Phước Lâm, cùng đông đảo phật tử trong và ngoài tỉnh. 
 Phật tử thành kính dâng hương
Trong ngày nầy các phật tử viếng cảnh chùa, thắp hương, cúng dường trai tăng, tụng phẩm kinh Di Đà và nghe thầy Thích Minh Hạnh thuyết giảng về nguồn gốc Phật A Di Đà. Đây là tên của một vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Đại thừa. 

A Di Đà giáo chủ cõi Cực lạc ở phương Tây. Phật A Di Đà được tôn thờ trong Tịnh độ tông tại Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và Tây Tạng, tượng trưng cho Từ bi và Trí tuệ. Nghe Đại đức Thích Minh Thông thuyết giảng về pháp môn niệm Phật qua 3 bộ kinh: Vô Lượng Thọ Kinh, Kinh Quán Vô Lượng Thọ, Kinh A Di Đà. 

Sau đó tập trung về con sông Vàm Sát tiến hành phóng sinh các loài thủy tộc. Các phật tử cùng quý Thầy, tổ chức đêm Hoa Đăng với 1.000 ngọn đèn để cầu nguyện bình an cho muôn người.

Thiện Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo