Phật Giáo

Sóc Trăng: Chùa Hải Phước An tổ chức lễ vía đức Phật A Di Đà

Thứ năm, 19/12/2013 | 18:07

Nhằm giúp cho đông đảo phật tử gần xa tìm hiểu ý nghĩa về ngày Vía Phật A Di Đà cùng 48 vị hóa thân, được biểu thị qua 48 lời nguyền lớn. Chùa Hải Phước An, xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng tổ chức ngày lễ kỷ niệm đúng vào ngày 17/11/Quý Tỵ (19/12/2013). 

Đến dự có các Chư tôn đức trong BTS Sóc Trăng, chùa Khánh Sơn, Năng Nhơn, Phật Học, Phước Lâm, cùng đông đảo phật tử trong và ngoài tỉnh. 
 Phật tử thành kính dâng hương
Trong ngày nầy các phật tử viếng cảnh chùa, thắp hương, cúng dường trai tăng, tụng phẩm kinh Di Đà và nghe thầy Thích Minh Hạnh thuyết giảng về nguồn gốc Phật A Di Đà. Đây là tên của một vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Đại thừa. 

A Di Đà giáo chủ cõi Cực lạc ở phương Tây. Phật A Di Đà được tôn thờ trong Tịnh độ tông tại Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và Tây Tạng, tượng trưng cho Từ bi và Trí tuệ. Nghe Đại đức Thích Minh Thông thuyết giảng về pháp môn niệm Phật qua 3 bộ kinh: Vô Lượng Thọ Kinh, Kinh Quán Vô Lượng Thọ, Kinh A Di Đà. 

Sau đó tập trung về con sông Vàm Sát tiến hành phóng sinh các loài thủy tộc. Các phật tử cùng quý Thầy, tổ chức đêm Hoa Đăng với 1.000 ngọn đèn để cầu nguyện bình an cho muôn người.

Thiện Tâm

Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z