Phật Giáo

Sóc Trăng: Chùa Pháp Hoa tổng kết khóa tu năm Giáp Ngọ

Thứ năm, 29/01/2015 | 13:27

Nhân khóa tu sau cùng của năm Giáp Ngọ, ngày mùng 8/12 (27/01/2015), đúng vào ngày kỷ niệm Thái tử Tất Đạt Đa thành đạo, TT.Thích Phước Duyên đã hướng dẫn Phật tử trì chu kinh Phật...

Sau đó thuyết giảng về sự tích đức Phật từ lúc đản sanh đến khi nhận thấy quy luật về sinh lão bệnh tử, Ngài đã từ bỏ cung vàng, điện ngọc, tầm đạo giải thoát, tiếp đến là nếp sống khổ hạnh… Đức Phật đã hành trì trên 6 năm, từ bỏ khổ hạnh tu tập thiền định, phát triển trí tuệ và đã thành tựu chánh đẳng, chánh giác. Sau đó, đức Phật luôn đi thuyết pháp độ sinh, nhờ ý thức rõ vị trí của bậc đạo sư và vị trí người đệ tử, nên đức Phật đã thành công rực rỡ trong sứ mệnh hoằng pháp, độ sinh.  
 
Cũng trong buổi thuyết giảng, Thượng tọa còn nhắc nhở phật tử nên tinh tấn tu học, làm việc gì cũng phải nghĩ đến nhân quả, tránh tham sân si, tạo nên nghiệp lực khó giải thoát. Học tập tinh thần của đức Phật, bỏ tất cả mọi thứ, một lòng từ bi cứu độ chúng sinh.

Phật tử tham dự khóa tu còn được Thượng tọa báo cáo sơ bộ về kết quả của việc tu học tại chùa, mỗi khóa số lượng phật tử đến tham gia càng tăng, để khuyến khích Thượng tọa trao tặng giấy khen trong việc tham gia tu học thường xuyên cho hơn 30 phật tử, đồng thời chúc cho gia đình các Phật tử đón năm mới trong an lạc và hoan hỷ.  
 
Phật tử Thiện Đức thay mặt cho đạo tràng Pháp Hoa, kính tạ ơn Thượng tọa đã hết lòng vì hàng đệ tử, mỗi  tháng đều có những lời giáo huấn thiết thực, đầy ý nghĩa để hàng đệ tử nơi đây, sống tốt đạo đẹp đời.  

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z