Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 11/07/2015, 10:45 AM

Sóc Trăng: Chùa Phước Lâm tổ chức khóa tu mùa hè

Chiều ngày 25/05/Ất Mùi (10/07/2015), TT.Thích Giác Thời - trù trì chùa Phước Lâm (huyện Mỹ Xuyên) đã trang nghiêm tổ chức khóa tu mùa hè; nhằm giúp các em học sinh tại địa phương có một sân chơi lành mạnh trong dịp nghỉ hè năm 2015.

 
TT.Thích Thiện Thạnh - Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; TT.Thích Nhựt Quang - Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Sóc Trăng cùng Chư tôn đức tăng ni trong huyện Mỹ Xuyên, quý vị tình nguyện viên thuộc Gia đình Phật tử Phước Lâm, huyện Mỹ Xuyên và trên 100 em học sinh độ tuổi từ 10 đến 20 tuổi tham dự.

 
 
Tại khoá tu, các em được hướng dẫn vui chơi ca hát, học tập các oai nghi tế hạnh, thực tập ngồi Thiền tịnh tâm. Tham dự các buổi thuyết giảng của Chư tôn đức giảng sư.
 
 
Phương pháp thực tập phát triển tiềm năng của tư duy, thực tập phương pháp quản trị đời mình qua tư tưởng đạo đức của Phật giáo, nâng cao đời sống hướng thiện, học tập những thói quen tốt để phát triển thành nhân cách tốt… Tất cả đều hướng đến mục đích vận dụng tư tưởng giáo dục và đạo đức của Phật giáo ứng dụng vào đời sống thường ngày, qua đó nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm đối với tự thân và cộng đồng, nâng cao nghệ thuật sống: sống khỏe, sống có ích, sống hạnh phúc và sống an lạc.

ĐĐ.Thích Định Hương - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).