Phật Giáo

Sóc Trăng: Chùa Vĩnh Khánh tổ chức lễ mừng ngày Phật đản

Thứ năm, 13/05/2014 | 14:36

Đúng 9h sáng ngày Rằm tháng 4 năm Giáp Ngọ, tại chùa Vĩnh Khánh (P.1, thị xã Vĩnh Châu), diễn ra buổi lễ mừng ngày Phật đản PL.2558. 

Thầy Thích Lệ Phát trụ trì chùa đón tiếp đoàn đại diện cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể địa phương cùng quan tâm đến dự.
 
Trong buổi lễ, các đại biểu và phật tử nghe thư chúc mừng lễ Phật đản và đại diện chính quyền địa phương đã trao quà cho chùa. Sau đó, tiến hành dâng hương cúng chư Phật tại chính điện và chiêm bái xá lợi của Ni sư Thích Nữ Diệu Liên, vừa viên tịch vào 04/03/Giáp Ngọ.
 
Trước đó, nhân khóa tu niệm Phật, Thầy đã giảng giải cho các phật tử đã nghe nội dung Thông điệp Phật đản PL.2558, về lịch sử đức Phật ra đời, quá trình tu tập hoằng pháp độ sinh và Ngài đã để lại cho nhân loại một hệ thống tư tưởng giáo lý vô giá về trí tuệ, lòng từ bi, tinh thần bất bạo động, hòa hợp và phát triển.

Ý nghĩa của ngày lễ Phật đản Vesak 2014 năm nay là Lễ Tam hợp: Phật đản sinh, Phật thành đạo và Phật nhập Niết bàn, là Lễ hội Văn hóa tôn giáo thế giới vì hòa bình của nhân loại.  

Thiện Tâm

Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z