Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 26/01/2016, 10:37 AM

Sóc Trăng: Chương trình “Sen Vàng Từ Bi” Tết cùng người nghèo

Ngày 23/01/2016, nhóm Từ thiện Sen Vàng Từ Bi đã được thực hiện tại chương trình “Sen Vàng Từ Bi 2015” tại chùa Huệ Quang, ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Chương trình nhằm giao lưu và tặng quà, chia sẽ niềm vui đến bà con, đồng bào nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để đón ngày Tết cổ truyền năm Bính Thân.

Phái đoàn từ thiện do Anh Nguyễn Anh Phương (Henry), Pháp danh Nguyên Pháp – Trưởng Ban điều hành Từ thiện SenVàng Từ Bi tổ chức.
 
Chương trình được sự chứng minh của chư Tôn đức: TT.Thích Minh Hạnh, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; ĐĐ.Thích Minh Quý, trụ trì chùa Huệ Quang; ĐĐ.Thích Trí Nhẫn; SC.TN Chúc Hiếu; chư tôn đức chùa chùa Thiên Thới, chùa Hương Sơn; cùng sự tham gia của anh em ca sĩ, nghệ sĩ: Ca sĩ Thiền Ca (Nhã Ca), Diễn viên Tuấn Phương nhân vật thủ vai đức Phật trong phim "Con đường giác Ngộ"), ca sĩ Dương Đình Phong, nghệ sĩ Ngọc Thật, Ảo thuật gia Minh Vũ, MC Tuấn Kiệt, Ca sĩ Ngọc Anh và Huyền Trân (The Voice Kids)...
 
Được biết, đây là chuyến thứ 3 của chương trình “Sen Vàng Từ Bi 2015” hướng đến đồng bào nghèo tặng quà Tết cổ truyền dân tộc. Chuyến thứ 3 này tặng quà cho 300 hộ nghèo tại khu vực chùa Huệ Quang, mỗi phần quà gồm:10kg gạo, 1 thùng mì, nước tương, đường, dầu ăn, quần áo. Đồng thời, phái đoàn cũng đã đến tịnh xá Ngọc Châu – làng mù, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng thăm và tặng 500 bộ quần áo, áo khoát, ba lô đến bà con nơi đây.
 
 

Thành Toàn

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Gieo mầm thiện 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Gieo mầm thiện 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Gieo mầm thiện 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Gieo mầm thiện 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.