Phật Giáo

Sóc Trăng: CLB Hạnh Nguyện tặng quà nhân lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm

Thứ năm, 18/10/2016 | 09:26

Ngày 16/10/2016 (16/09/Bính Thân), CLB Hạnh Nguyện tại Tp. HCM do ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa làm chủ nhiệm đã hướng dẫn các phật tử, thành viên trong đoàn thực hiện chương trình thiện nguyện mang tên “Tình Tôi Sóc Trăng” tại chùa Phước Long xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.
 

Trong chương trình, quý phật tử được chư tôn đức hướng dẫn trang nghiêm lễ hoa đăng thỉnh vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, song song đó là chương trình thiện nguyện mang tên “Trái Tim Hạnh Nguyện” lần 12 – tặng 100 phần quà đến với phật tử và bà con có hoàn cảnh khó khăn. 
 
Theo Thầy Thích Thiện Nghĩa: “Thông điệp mà chương trình hướng đến ngoài việc giúp phật tử nhớ và hiểu về ngày “Ý nghĩa vía Bồ Tát Quán Thế Âm”, mà quan trọng hơn hết chúng ta còn phải noi gương và luôn thực hành theo những đức hạnh của Bồ Tát, đó là: tinh thần từ bi, ban vui cứu khổ và đó chính là tinh thần “nhập thế” mà từ xưa đạo Phật đã thực hiện.
 
Sắp tới đây Giáo hội sẽ tổ chức kỉ niệm 35 năm thành lập GHPGVN, ôn lại những truyền thống vẻ vang, những dấu ấn vàng son mà Phật giáo đã đồng hành cùng dân tộc, góp phần xây dựng và phát triển xã hội, trong đó việc làm không kém phần quan  chính là công tác từ thiện xã hội. Nhờ vào từ thiện xã hội đã giúp phật tử chúng ta phát triển và nuôi dưỡng lòng từ bi, thực hành hạnh nguyện Bồ Tát và hơn hết là mang phật pháp vào đời… Cho nên phật tử chúng ta hãy luôn thực hành thiện nguyện trong mọi khả năng có thể”.
 

CLB Hạnh Nguyện 

Hạnh Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z