Phật Giáo

Sóc Trăng: Đoàn Nhịp cầu Nhân Ái tổ chức cứu trợ

Thứ năm, 13/11/2013 | 09:26

Ngày 09/10/Quý Tỵ (12/11/2013), thầy Thích Thiện Tâm và Thầy Thích Minh Ngọc thay mặt chùa Khánh Sơn, cùng các thành viên trong đoàn Nhịp cầu Nhân Ái tỉnh Sóc Trăng cứu trợ tại xã Vĩnh Châu và Vĩnh Hải

Sau khi khảo sát về những đối tượng bức xúc có nhu cầu trợ giúp trị bệnh và nhà ở. Ngày 12/11/2013, thầy Thích Thiện Tâm và Thầy Thích Minh Ngọc thay mặt chùa Khánh Sơn, cùng các thành viên trong đoàn Nhịp cầu Nhân Ái tỉnh Sóc Trăng đến ấp Đại Bái A xã Lạc Hòa thị xã Vĩnh Châu, để thăm và hỗ trợ cho chị Thạch thị Mỹ Lai 48 tuổi bị bệnh đang điều trị về ung bướu.

Sau đó, đến ấp Âu Thọ A xã Vĩnh Hải thăm ông Trần Nhượng 85 tuổi già yếu đang khó khăn về nhà ở.
 
Tại mỗi nơi đến đoàn đều trao tặng gạo, tiền và động viên 2 gia đình trên sử dụng tiền đúng mục đích để việc điều trị bệnh đạt kết quả và cất dựng nhà sớm để có nơi ăn chốn ở ổn định cho cuộc sống. Tổng giá trị tiền trợ giúp cho 2 hộ trên là 35 triệu đồng và 20kg gạo.

Hiện nay, Nhịp cầu Nhân Ái tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận trên 400 trường hợp yêu cầu trợ giúp, nhưng với nguồn quỹ và nhân lực có hạn, nên việc xem xét khảo sát chỉ được 2 trường hợp mỗi đợt và những trường hợp khảo sát chưa đến mức bức xúc, tùy theo trường hợp đoàn hỗ trợ thuốc men hoặc một ít chi phí cho sinh hoạt. 

Vì vậy, những đối tượng thực sự khó khăn quá mức, sẽ tiếp tục được vận động qua các phương tiện thông tin và các nguồn từ Hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng.

Thiện Tâm


Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z